Hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy

Tinh thần thể thao đoàn kết cùng phát triển

Thứ sáu - 26/05/2023 05:30
SEA Games 32 khép lại với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về đoàn thể thao Việt Nam với tổng cộng 136 HCV, 105 HCB và 114 HCĐ. Đây là kỳ SEA Games thành công nhất của Việt Nam với vai trò không phải nước chủ nhà. Các vận động viên tham gia tranh tài vừa thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, tiến bộ, phát triển và thể hiện vị thế ngày càng cao của Việt Nam trong khu vực.
Tinh thần thể thao đoàn kết cùng phát triển
SEA Games 32 khép lại với ngôi nhất toàn đoàn thuộc về đoàn thể thao Việt Nam với tổng cộng 136 HCV, 105 HCB và 114 HCĐ. Đây là kỳ SEA Games thành công nhất của Việt Nam với vai trò không phải nước chủ nhà. Các vận động viên tham gia tranh tài vừa thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, tiến bộ, phát triển và thể hiện vị thế ngày càng cao của Việt Nam trong khu vực.
Ảnh: Vận động viên điền kinh của Việt Nam và Timor Leste

Một kỳ SEA Games khép lại kết thúc những ngày thi đấu của các vận động viên nhưng ngoài các cuộc tranh tài còn thể hiện tinh thần đoàn kết, tiến bộ hướng tới tương lai của các Quốc gia tham dự. Chúng ta sẽ nhớ đến nước chủ nhà Campuchia với các nét văn hoá đặc sắc và khoảnh khắc mà vận động viên điền kinh của nước chủ nhà cố gắng hoàn thành nội dung thi đấu 5.000m dưới trời mưa tầm tã dù về sau người đứng đầu 3 vòng sân; chưa kể đến những vận động viên đến từ Timor Leste một quốc đảo rất nghèo, vận động viên thiếu thốn về các điều kiện tập luyện, sinh hoạt tuy nhiên luôn cố gắng hoàn thành toàn bộ các nội dung tham gia. Đó là tinh thần không bỏ cuộc, tinh thần chiến đấu rất đáng quý.
 Còn nhớ kỳ SEA Games 31 diễn ra tại Việt Nam, chúng ta cũng đã hỗ trợ toàn bộ chi phí cho đoàn vận động viên của Timor Leste tham gia. Đến kỳ SEA Games lần này các đoàn Việt Nam được sắp xếp ở cùng với Timor Leste và chúng ta tiếp tục giúp đỡ đoàn bạn trong một số nội dung thi đấu. Đây là tinh thần đoàn kết không gì có thể chia rẽ được.
 Ảnh: Bảng tổng sắp SEA Games 32


Con người luôn hi vọng đến với những điều tốt đẹp, các quốc gia tham gia kỳ SEA Games cũng vậy, chúng ta có quyền tự hào về thành tích đã đạt được. Cố gắng, nỗ lực hơn nữa để tham gia vào các kỳ thế vận hội, vươn ra Châu lục và Thế giới đồng thời lan toả tinh thần tích cực, tinh thần Việt Nam đến toàn thế giới.
Ngoài những tự hào của cả dân tộc về những thành tích đã đạt được, về những vận động viên và những cố gắng không mệt mỏi của họ thì lại có những thành phần coi thường những kết quả đó. Họ cho rằng thành tích còn kém xa chuẩn Olympic, lương của vận động viên thấp, thu nhập chưa tương xứng, thể thao nước nhà kém phát triển, tập trung đào sâu vào những tiêu cực, mặt trái trong thể thao phổ biến… Có thể khẳng định rằng khi tất cả mọi người đều hồ hởi, tự hào về thành tích đã đạt được của đoàn thể thao nước nhà, nhưng có những thành phần cố ý hạ thấp thành tích, coi thường sự cố gắng của cả một tập thể đi ngược lại với niềm tự hào dân tộc, đây là những kẻ không yêu nước, không có lòng tự tôn dân tộc và không đáng được lưu tâm.

Chúng ta biết rằng để có được sự phát triển về thể thao, nước ta đã phải đầu tư rất nhiều và bài bản, bố trí nguồn lực từ ngân sách mà muốn có ngân sách thì công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội phải nỗ lực rất nhiều. Do đó, thể thao cũng thể hiện một phần bộ mặt kinh tế của đất nước.
Với những kết quả đã đạt được, chúng ta quyết tâm và tin tưởng hơn nữa vào công cuộc xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đồng thời hi vọng vào một Đông Nam Á hoà bình, ổn định, đoàn kết cùng phát triển như tinh thần của SEA Games./.
 

Tác giả: Ban Biên tập, Phòng An ninh Chính trị nội bộ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập184
  • Hôm nay52,035
  • Tháng hiện tại1,259,405
  • Tháng trước1,581,485
  • Tổng lượt truy cập13,281,200
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down