Hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy

"Luật sư" hay "đạo tặc"

Thứ sáu - 09/06/2023 21:45
Thế giới ngày một phát triển, nhờ vậy con người ngày càng khám phá được nhiều điều thú vị; có lẽ những phát hiện mới về thế giới tự nhiên, sự phát triển của khoa học, kỹ thuật và công nghệ hay văn hóa xã hội tiên tiến, hiện đại để lại cho chúng ta nhiều hứng khởi. Tuy nhiên, có một điều hứng thú hơn mà hôm nay tác giả muốn chia sẻ, đó là sự thật về con người đích thị là “đạo tặc” đội lốt “Luật sư”.
Thế giới ngày một phát triển, nhờ vậy con người ngày càng khám phá được nhiều điều thú vị; có lẽ những phát hiện mới về thế giới tự nhiên, sự phát triển của khoa học, kỹ thuật và công nghệ hay văn hóa xã hội tiên tiến, hiện đại để lại cho chúng ta nhiều hứng khởi. Tuy nhiên, có một điều hứng thú hơn mà hôm nay tác giả muốn chia sẻ, đó là sự thật về con người đích thị là “đạo tặc” đội lốt “Luật sư”.
Không dám chắc mọi người sẽ biết đến Nguyễn Văn Đài với tư cách là Luật sư, nhưng nếu nói “đối tượng phản động Nguyễn Văn Đài” thì chắc chắn ai ai cũng biết; bởi trong quá khứ cũng như hiện tại Nguyễn Văn Đài vẫn là một trong những đối tượng có hoạt động chống phá Việt Nam manh động, điên cuồng nhất.
Chúng ta vẫn biết, luật sư là những người đi tìm công lý, sứ mệnh của họ là bảo vệ chính nghĩa, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, tham gia đấu tranh lên án, loại bỏ những “sai trái” trong xã hội, nhưng đối với Nguyễn Văn Đài thì không; cũng với danh nghĩa Luật sư, tuy nhiên hắn ta luôn tìm cách phỉ báng, bôi nhọ, xuyên tạc, bịa đặt, bóp méo sự thật về Đảng, Nhà nước ta nhằm mục đích kích động, gây chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm giảm niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước nhằm phục vụ âm mưu chống phá Việt Nam theo sự điều khiển của các thế lực thù địch; không có Luật sư chân chính nào lại có hành vi bì ổi, vô liêm sỉ như vậy; những hành vi đi ngược lại lợi ích quốc gia, dân tộc như thế chính là đặc trưng của một tên “đạo tặc”.
“Luật sư” không phải “luật sư”, “đạo tặc” vẫn là “đạo tặc”
Nguyễn Văn Đài từng là luật sư, nhưng y không tham gia hoạt động bảo vệ lẽ phải, mà chủ yếu y dùng khả năng, hiểu biết của bản thân để phục vụ hoạt động chống phá đất nước vốn đã cho mình sinh ra và nuôi dưỡng mình trưởng thành; không hề quá đáng khi nói hắn ta là một người “cõng rắn cắn cả nhà”, “mở cửa rước cướp”. Hắn chuyên tung tin thất thiệt nhằm gây nhiễu dư luận và tạo tiền đề cho những xung đột, âm mưu sâu xa của Đài và đồng bọn là làm suy yếu tiến tới xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với Nhà nước và xã hội, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta, thúc đẩy hình thành chế độ xã hội theo tư tưởng phương Tây; Đài là đối tượng phản động hoạt động chống đối vô cùng liều lĩnh, gay gắt, quyết liệt cần đấu tranh bài trừ.
 

Tiếp diễn hoạt động chống phá, ngày 06/6/2023, Nguyễn Văn Đài đã đăng tải dòng trạng thái có nội dung phản động trên trang facebook cá nhân của mình, trong đó có luận điệu xuyên tạc đáng chú ý như: “Đảng, chế độ và nhà nước cầm quyền độc tài CSVN quá mạnh. Họ có các công cụ sức mạnh như công an, quân đội… để bảo vệ tầng lớp chóp bu độc tài CSVN đang nắm quyền lực; họ nắm toàn bộ kinh tế, có tiền để nuôi bộ máy cai trị, trấn áp; nắm quyền lực chính trị và kinh tế để mặc cả, mua chuộc, áp lực với chính phủ các nước, doanh nghiệp nước ngoài”, hơn nữa Đài còn bịa đặt là “đảng, chế độ và nhà cầm quyền độc tài CSVN là không chính danh, phi nghĩa, hủ bại, tham nhũng, chà đạp và tước đoạt quyền con người…”. Trong bài viết Đài còn khẳng định sẽ cùng “Hội Anh Em Dân Chủ” (tổ chức phản động thường xuyên hoạt động chống phá Việt Nam) hợp tác cùng nhau hoạt động chống phá Việt Nam. Nguyễn Văn Đài đã thể hiện tinh thần, thái độ, tư tưởng chống đối quyết liệt, điên cuồng thông qua hàng loạt ngôn từ vu khống, bịa đặt.
Ảnh chụp bài đăng trên trang facebook cá nhân của Nguyễn Văn Đài
Hằng ngày, hằng giờ Đài cùng đồng bọn vẫn đều đặn tung lên không gian mạng những thứ thông tin rác rưởi, xấu độc; có những lúc chúng đưa những thông tin có thật nhưng lại tìm cách xuyên tạc theo hướng tiêu cực hoặc cài trong đó luận điệu phản động một cách tinh vi, xảo quyệt nhằm đánh lừa những người nhẹ dạ cả tin; bạn đọc cần hết sức cảnh giác với những chiêu trò này.
Tóm lại, từ những hành động chống phá của Đài, ta có thể khẳng định Nguyễn Văn Đài thật sự là một tên “đạo tặc”, hắn muốn dùng chiêu trò ma mị xuyên tạc, bịa đặt, vu khống để cướp đi niềm tin của nhân dân với Đảng, Nhà nước, cướp đi sự độc lập, tự do của Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, cướp đi cuộc sống ấm no và hạnh phúc của nhân dân; hướng lái con đường phát triển của Việt Nam theo quỹ đạo Phương Tây. Những hành vi, lời nói, việc làm của Nguyễn Văn Đài thật đáng bị cộng đồng lên án, phê phán và đấu tranh loại bỏ.
Là công dân có trách nhiệm với Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, chúng ta cần nhìn rõ bản chất xấu xa, phản động của Nguyễn Văn Đài, từ đó nâng cao cảnh giác, không để bị lợi dụng, mắc mưu của hắn; đồng thời tích cực tham gia đấu tranh với hoạt động chống phá của Đài và đồng bọn.
Tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự quản lý, điều hành của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, sự kiên định, đoàn kết, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và toàn dân đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đất nước ta sẽ ngày càng hùng cường, phồn vinh, hạnh phúc.

Tác giả: Phòng An ninh Chính trị nội bộ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập196
  • Hôm nay52,035
  • Tháng hiện tại1,262,426
  • Tháng trước1,581,485
  • Tổng lượt truy cập13,284,221
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down