Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và phản bác luận điệu tuyên truyền của tổ chức “bà cô dợ”

Thứ ba - 11/07/2023 04:36
Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và phản bác luận điệu tuyên truyền của tổ chức “bà cô dợ” trên địa bàn xã tà tổng, huyện Mường tè
Đồng chí Sùng A Chinh truyền tải thông tin tại buổi tuyên truyền
Đồng chí Sùng A Chinh truyền tải thông tin tại buổi tuyên truyền
Ngày 10/7/2023, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lai Châu đã chủ trì, phối hợp với Công an huyện Mường Tè, cùng cấp ủy, chính quyền xã Tà Tổng tiếp tục tổ chức tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về sinh hoạt tôn giáo cho khoảng khoảng 80 người dân tại bản Pà Khà, xã Tà Tổng.
Buổi tuyên truyền trên địa bàn xã tà tổng, huyện Mường tè
Tại buổi tuyên truyền, đoàn công tác đã thông tin cho người dân về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước các quy định về chính sách dân tộc, tôn giáo và hoạt động tôn giáo ở Việt Nam. Đồng thời cung cấp một số thông tin tình hình, hoạt động phức tạp về ANTT của các tổ chức tôn giáo trái pháp luật tại địa bàn tỉnh Lai Châu; đặc biệt là vạch trần âm mưu, hoạt động của tổ chức “Bà Cô Dợ” ở Mỹ thường xuyên lợi dụng các trang mạng xã hội như (Zalo, Facebook, Youtube...) để tuyên truyền, lôi kéo người dân tin theo các đối tượng gây phức tạp tình hình trên địa bàn. Đây là thủ đoạn lừa bịp, không có thật của các đối tượng cầm đầu tổ chức “Bà Cô Dợ” nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, chia rẽ dân tộc Mông với các dân tộc khác, giữa những người theo các tín ngưỡng, tôn giáo khác nhau. Qua những thông tin chia sẻ để bà con nhân dân biết, qua đó nâng cao nhận thức cho bà con về chính sách dân tộc, tôn giáo, cảnh giác trước âm mưu, hoạt động, lôi kéo của đối tượng xấu hiện nay, nhất là tổ chức Bà Cô Dợ.
Qua buổi tuyên truyền lực lượng Công an đã vận động cá biệt đối với 03 ông Chang A Páo, Vàng Gà Lồng, Sùng Phái Tà ở bản Pà Ngà, xã Tà Tổng, huyện Mường Tè là người tin theo tổ chức “Bà Cô Dợ” đã dần thức tỉnh, nhận ra âm mưu thực sự của của tổ chức “Bà Cô Dợ” và các tà đạo, đạo lạ khác, hiểu rõ hơn về quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta đối với người dân tộc thiểu số có niềm tin tôn giáo và cam kết sẽ chấp hành tốt các quy định của địa phương.
 

Tác giả: Ban Biên tập, Phòng an ninh Nội địa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập201
  • Hôm nay49,926
  • Tháng hiện tại772,205
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,377,305
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down