Ban thanh niên, Phụ nữ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thanh niên, phụ nữ năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024

Thứ hai - 29/01/2024 22:18
Ngày 29/01, Ban thanh niên, phụ nữ Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thanh niên, phụ nữ năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024. Đại tá Tao Văn Trường - Phó giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị. Dự Hội nghị đồng chí Khoàng Thị Thanh Nga, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Lãnh đạo Tỉnh Đoàn Lai Châu, lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh cùng đoàn viên thanh niên Công an tỉnh.
Đại tá Tao Văn Trường - Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Ngày 29/01, Ban thanh niên, phụ nữ Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thanh niên, phụ nữ năm 2023, triển khai chương trình công tác năm 2024. Đại tá Tao Văn Trường - Phó giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị. Dự Hội nghị  đồng chí Khoàng Thị Thanh Nga, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Lãnh đạo Tỉnh Đoàn Lai Châu, lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh cùng đoàn viên thanh niên Công an tỉnh.
  Năm 2023, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, của Đoàn, Hội cấp trên, Ban Thanh niên - Phụ nữ, Công an tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác đoàn, hội và phong trào thanh niên, phụ nữ... góp phần thành công vào thành tích chung của lực lượng Công an tỉnh và xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong đó, Ban thanh niên, phụ nữ đã chủ động, tham mưu làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng cho đoàn viên, hội viên. Từ đó, các tổ chức đoàn, hội và mỗi đoàn viên, hội viên đã làm tốt vai trò xung kích, sáng tạo, khắc phục khó khăn, tình nguyện xung phong đảm nhận việc khó, việc mới và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.
Đặc biệt, Ban thanh niên - phụ nữ Công an tỉnh đã xung kích tình nguyện phối hợp với các tổ chức đoàn xây dựng, bàn giao 03 công trình "thắp sáng bản làng Biên cương" với 45 đèn năng lượng mặt trời; huy động hơn 4,3 tỷ đồng triển khai, thực hiện các chương trình, chiến dịch của đoàn, hội cấp trên; duy trì câu lạc bộ "tuyên truyền pháp luật" tại các chi đoàn, tổ chức 30 điểm loa tại các bản nhằm tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại thôn bản, tổ chức hơn 30 buổi tuyên truyền pháp luật trên địa bàn tỉnh với hơn 5.000 lượt người tham gia; tham mưu tổ chức các hoạt động quốc tế thiếu nhi, tết trung thu... quan tâm thực hiện các mô hình "Em nuôi của đoàn", "chắp cánh tương lai" chương trình "Mẹ đỡ đầu"... hỗ trợ 32 em nuôi của đoàn với tổng số tiền trên 110 triệu đồng, duy trì Quỹ Tiết kiệm phụ nữ cấp tỉnh; tổ chức hiệu quả nhiều chương trình văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên tham gia.
Bên cạnh đó, lực lượng đoàn viên, hội viên đã làm tốt công tác tham mưu cấp uỷ, lãnh đạo, chỉ huy các cấp trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; trực tiếp tham gia đấu tranh, hỗ trợ điều tra, triệt phá các chuyên án lớn, bắt giữ nhiều đối tượng; phối hợp làm tốt công tác phòng ngừa, giáo dục thanh thiếu niên…
IMG 8336
Đại tá Tao Văn Trường - Phó giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên
Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Tao Văn Trường - Phó giám đốc Công an tỉnh, ghi nhận, biểu dương những thành tích Ban Thanh niên - Phụ nữ đã đạt được trong năm qua. Đồng chí yêu cầu Ban Thanh niên - Phụ nữ cần làm tốt vai trò tham mưu cho cấp uỷ, lãnh đạo các cấp trong Công an tỉnh phát huy vai trò của thanh niên, phụ nữ trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác Thanh niên, Phụ nữ trong Công an nhân dân; triển khai có hiệu quả các quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của Đảng uỷ Công an tỉnh và Tổ chức Đoàn thể cấp trên; tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cán bộ, hội viên thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, phát huy vai trò và thế mạnh của thanh niên, phụ nữ trên tất cả các lĩnh vực công tác; tăng cường các hoạt động tình nghĩa, xã hội từ thiện, tổ chức có hiệu quả các hoạt động nhân kỷ niệm các ngày lễ, các chương trình cho thiếu nhi, tổ chức các hoạt động thể dục thể thao nhằm thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên tham gia, phục vụ hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao.
IMG 8331
Đại tá Tao Văn Trường - Phó giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh tặng các cá nhân có thành tích xuất sắc
IMG 8346
Đồng chí Khoàng Thị Thanh Nga, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh trao bằng khen của Hội liên hiệp Phụ  nữ tỉnh cho 01 tập thể, 01 cá nhân