Công bố Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ

Thứ ba - 30/01/2024 01:44
Chiều ngày 29/01/2024, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ công bố các quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ. Đồng chí Đại tá Phạm Hải Đăng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì buổi lễ.
Đồng chí Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu trao các Quyết định điều động, chúc mừng các đồng chí

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ đã công bố các Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc điều động lãnh đạo chỉ huy cấp phòng đối với 04 đồng chí.

Căn cứ vào tình hình đội ngũ cán bộ lãnh đạo, chỉ huy, trình độ, năng lực, quá trình công tác của cán bộ và kết quả thực hiện quy trình về công tác cán bộ. Ngày 25/01/2024 đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã ký các Quyết định về việc: (1) Điều động đồng chí Thượng tá Lý Văn Hà, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Cảnh sát cơ động; (2) Điều động đồng chí Thượng tá Hoàng Văn Châu, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Kỹ thuật hình sự; (3) Điều động đồng chí Thiếu tá Đèo Xuân Lập, Phó Trưởng phòng Kỹ thuật hình sự, đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội; (4) Điều động đồng chí Trung tá Yên Văn Sâm, Phó Trưởng Công an huyện Sìn Hồ, đến nhận công tác và giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội.

Phát biểu chúc mừng, giao nhiệm vụ đồng chí Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh khẳng định các đồng chí trên đều là những cán bộ lãnh đạo, chỉ huy có nhiều kinh nghiệm và năng lực lãnh đạo, chỉ huy; có lập trường, tư tưởng chính trị vững vàng; phẩm chất đạo đức tốt, lối sống trong sáng, lành mạnh, có khả năng tổng hợp, phân tích, nắm bắt tình hình, giải quyết tình huống nghiệp vụ. Quá trình xem xét, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh cũng đã cân nhắc, thảo luận kỹ lưỡng để đi đến thống nhất sắp xếp, bố trí cán bộ. Quá trình thực hiện quy trình về công tác cán bộ, các đồng chí đã được cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị đánh giá cao, tin tưởng, tín nhiệm, 100% các đồng chí trong cấp ủy các đơn vị đồng ý điều động công tác đối với các đồng chí.

Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu Cấp ủy lãnh đạo các đơn vị căn cứ vào tình hình thực tế công tác, khối lượng công việc của từng đơn vị tiến hành họp phân công nhiệm vụ cụ thể đối với từng đồng chí trong Ban Chỉ huy, đảm bảo đúng năng lực sở trường để đáp ứng tốt nhất yêu cầu thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời, phải phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tạo mọi điều kiện giúp đỡ các đồng chí lãnh đạo mới được điều động nhanh chóng tiếp cận công việc, phân công khối lượng, lĩnh vực công tác phù hợp để các đồng chí phát huy tốt nhất phẩm chất, năng lực sở trường, đóng góp chung vào thành tích của đơn vị, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

6a25e785 8549 4040 bfe2 adb1a7528e73

Đối với các đồng chí được điều động mặc dù đã có nhiều kinh nghiệm trên các lĩnh vực công tác khác nhau, nhưng đến một môi trường công tác mới, với cương vị mới, có lĩnh vực đã thông thuộc và cũng có những lĩnh vực chưa được trải qua. Đề nghị các đồng chí nhanh chóng tiếp cận, bắt tay ngay vào công việc; tiếp tục học tập, nghiên cứu, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm để nâng cao trình độ, năng lực công tác thực tiễn, phát huy tốt năng lực, sở trường để xứng đáng là người chỉ huy gương mẫu, trí tuệ, vững vàng bản lĩnh chính trị và đạo đức cách mạng. Phát huy tinh thần dân chủ, đoàn kết, thống nhất để cùng với tập thể cấp ủy, lãnh đạo đơn vị chỉ đạo thực hiện tốt các mặt công tác.

Thay mặt các đồng chí tại buổi lễ công bố các quyết định và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Trung tá Yên Văn Sâm Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, cảm ơn sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh và xin hứa trên cương vị mới các đồng chí sẽ nhanh chóng tiếp cận công việc, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ, xây dựng đơn vị đoàn kết nội bộ, không ngừng rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, thường xuyên học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.

Tác giả: Phòng Tổ chức cán bộ