Hội nghị giao ban công tác Công an tháng 1

Thứ tư - 31/01/2024 02:29
Ngày 31/1/2024, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác Công an tháng 1 năm 2024 với hình thức trực tiếp và trực tuyến. Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh, có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng Công an tỉnh. Tại điểm cầu Công an các huyện, thành phố, có lãnh đạo Công an huyện, Đội trưởng các Đội nghiệp vụ; Trưởng Công an các xã, phường, thị trấn.
Đại tá Nguyễn Viết Giang   ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận tại Hội nghị
Đại tá Nguyễn Viết Giang ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận tại Hội nghị
 Ngày 31/1/2024, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác Công an tháng 1 năm 2024 với hình thức trực tiếp và trực tuyến. Đại tá Nguyễn Viết Giang - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh, có các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng Công an tỉnh. Tại điểm cầu Công an các huyện, thành phố, có lãnh đạo Công an huyện, Đội trưởng các Đội  nghiệp vụ; Trưởng Công an các xã, phường, thị trấn.
Trong tháng 1 Công an toàn tỉnh đã tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, kế hoạch công tác, ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an tỉnh. Qua đó, tình hình an ninh quốc gia trên địa bàn được giữ ổn định, bảo vệ tuyệt đối an toàn các hoạt động kỷ niệm 115 năm thành lập tỉnh, 75 năm thành lập Đảng bộ tỉnh, 20 năm chia tách, thành lập tỉnh Lai Châu; an ninh trong dân tộc, tôn giáo và các vấn đề xã hội được bảo đảm; đã thụ lý 169 tin báo về tội phạm; bắt thanh loại 07 đối tượng truy nã; đề nghị đưa xã Tà Tổng, huyện Mường Tè ra khỏi diện trọng điểm, phức tạp về ANTT.
Công tác đối ngoại đã tiếp đón và tổ chức hội đàm và ký kết biên bản ghi nhớ phối hợp công tác giữa Công an Lai Châu với Công an 05 tỉnh Bắc Lào và Cục Công an thành phố Phố Nhĩ, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.
Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được quan tâm, nhất là công tác giáo dục chính trị tư tưởng, kiện toàn các tổ chức đảng và đảng viên. Công an xã thực hiện tốt công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, đối tượng, tăng cường các biện pháp công tác đảm bảo ANTT ngay tại cơ sở; Công tác hậu cần được đảm bảo phục vụ tốt cho công tác chiến đấu.
Tại hội nghị các đại biểu được nghe phát biểu chỉ đạo của các đồng chí Phó Giám đốc và Công an các đơn vị, địa phương thảo luận, làm rõ những kết quả mà toàn lực lượng đã đạt được, đồng thời thẳng thắn nhìn nhận những tồn tại, hạn chế và xác định một số công tác trọng tâm công tác trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp công tác để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra. Thường xuyên theo dõi, kiểm tra, đôn đốc Công an các đơn vị, địa phương, nhất là Công an cấp xã, kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc trong công tác để tháo gỡ, khắc phục. Thực hiện đồng bộ các giải pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm; tập trung hướng dẫn lực lượng Công an cấp xã trong tiếp nhận, giải quyết tin báo, tố giác về tội phạm. Cấp ủy, lãnh đạo Công an các cấp tăng cường công tác nắm tình hình, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quan tâm, động viên đối với cán bộ, chiến sỹ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tiếp tục tham mưu triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ  Đề án 06, nhất là triển khai quyết liệt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh ttrước, trong và sau Tết Nguyên đán 2024./.

Tác giả: An ninh Lai Châu