Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Công bố quyết định, triển khai kế hoạch kiểm tra việc thực hiện công tác truy nã

Thứ năm - 23/05/2024 21:26
Đồng chí Đại tá Phạm Hải Đăng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh công bố quyết định
Thực hiện Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2024 của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh; chiều ngày 23/5/2024, Đoàn kiểm tra số 755 của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh do đồng chí Đại tá Phạm Hải Đăng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định, triển khai kế hoạch kiểm tra đối với các chi bộ và các đồng chí Bí thư Chi bộ Văn phòng Cơ quan CSĐT, Chi bộ phòng Cảnh sát hình sự, Chi bộ phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về  ma túy, Chi bộ phòng Cảnh sát THAHS & HTTP trong việc tham mưu, lãnh đạo, triển khai thực hiện các quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của Bộ Công an trong công tác xác minh, truy bắt, vận động đối tượng ra đầu thú và thanh loại đối tượng truy nã.
Tại Hội nghị thay mặt Đoàn kiểm tra, Trung tá Hoàng Minh Tiến Dũng - Phó Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Thủ trưởng Cơ quan UBKT, Phó Trưởng đoàn đã công bố Quyết định và triển khai kế hoạch kiểm tra việc tham mưu, lãnh đạo, triển khai thực hiện các quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của Bộ Công an trong công tác xác minh, truy bắt, vận động đối tượng ra đầu thú và thanh loại đối tượng truy nã.
Quán triệt và kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Hải Đăng - Trưởng đoàn kiểm tra đã chỉ đạo thành viên Đoàn kiểm tra và các chi bộ, đảng viên có liên quan phối hợp chặt chẽ, cung cấp hồ sơ tài liệu đề Đoàn kiểm tra hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để không làm ảnh hưởng đến hoạt động thường xuyên của Chi bộ, đơn vị được kiểm tra. Quá trình kiểm tra, xác minh tài liệu phải công tâm, khách quan, chặt chẽ, đúng nguyên tắc, quy trình, quy định, phương pháp kiểm tra. Làm rõ, kết luận đúng về ưu điểm, hạn chế, khuyết điểm và vi phạm (nếu có) của các tổ chức Đảng được kiểm tra. Nêu cao ý thức tự giác, tinh thần tự phê bình và phê bình của tổ chức Đảng, góp phần xây dựng lực lượng Công an Lai Châu trong sạch, vững mạnh.

Tác giả: UBKT Đảng ủy