Phòng CSGT Lai Châu ra mắt mô hình Cổng trường an toàn giao thông tại trường Tiểu học Kim Đồng, TP Lai Châu

Chủ nhật - 26/05/2024 04:58
1
Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các khu vực cổng trường và thực hiện Chương trình phối hợp số 6686/KH-CAT-SGDĐT giữa Công an tỉnh với Sở Giáo dục và Đào tạo về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT trong cơ sở giáo dục giai đoạn 2022-2025.
Sáng ngày 22/5/2024, Đội CSGT số 1 thuộc Phòng CSGT - Công an tỉnh đã phối hợp với UNBD phường Đông Phong và trường Tiểu học Kim Đồng tổ chức buổi lễ ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại Trường Tiểu học Kim Đồng, phường Đông Phong, thành phố Lai Châu và triển khai Kế hoạch xây dựng nhà trường điển hình về Phong trào "Toàn dân bảo vệ ANTQ" năm 2024.
Trường tiểu học Kim Đồng tổng có 36 cán bộ, giáo viên, công chức và 736 em học sinh, trường được bố trí xây dựng tại trung tâm phường Đông Phong và nằm trong khu vực đông dân cư, nhiều hướng rẽ ra QL4D, gần bến xe khách tỉnh, các phương tiện xe máy qua lại đông đúc, dễ gây ra tai nạn giao thông cho bà con Nhân dân nói chung và các cháu học sinh nói riêng. Đây là cơ sở để Phòng CSGT và phường triển khai xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.
Về dự buổi lễ, có đồng chí Thượng tá Vũ Trọng Hiếu - Phó Trưởng CSGT, các đồng chí cán bộ, chiến sĩ  Đội CSGT số 1; các đồng chí lãnh đạo UBND phường; lãnh đạo Công an TP và Công an phường; Ban giám hiệu nhà trường.
Trường Tiểu học Kim Đồng xây dựng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” nhằm đẩy mạnh và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh trong việc nâng cao ý thức chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông; xây dựng môi trường giao thông an toàn; Làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Luật Giao thông đường bộ và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ trong nhà trường, từ đó lan tỏa đến mọi người dân trên địa bàn phường.
Tại buổi lễ cũng đã công bố quyết định thành lập và Quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại Trường Tiểu học Kim Đồng. Cùng với việc ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” đại diện Phòng Cảnh sát giao thông, Công an phường Đông Phong, UBND phường Đông Phong, Trường Tiểu học Kim Đồng đã tổ chức ký cam kết xây dựng cổng trường an toàn, thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự giữa các đơn vị và các ban, ngành, đoàn thể, học sinh trong Nhà trường.
Sau buổi ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”, báo cáo viên Phòng CSGT tuyên truyền và hướng dẫn học sinh các kỹ năng tham gia giao thông an toàn như: đi bộ, sang đường; điều khiển xe đạp; ngồi trên ô tô an toàn; các quy tắc tham gia giao thông và trao tặng 50 mũ bảo hiểm, 01 thùng quà./.

Tác giả: Phòng Cảnh sát Giao thông