Ủng hộ thân nhân cán bộ mắc bệnh hiểm nghèo

Thứ tư - 15/05/2024 23:56
Cán bộ, chiến sỹ Trại tạm giam tham gia ủng hộ, quyên góp
Phát huy tinh thần đoàn kết “Tương thân, tương ái”, kịp thời giúp đỡ, động viên thân nhân cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sáng nay, ngày 16/5/2024, Trại tạm giam Công an tỉnh tổ chức lễ phát động ủng hộ thân nhân cán bộ chiến sĩ mắc bệnh hiểm nghèo với mục đích quyên góp hỗ trợ một phần kinh phí giúp đỡ đồng chí C.T.T.L - Nhân viên hợp đồng không xác định thời hạn của đơn vị có con mắc bệnh hiểm nghèo.
  Con đồng chí C.T.T.L khi sinh ra thuộc đối tượng người bị khuyết tật nặng thường xuyên phải đi khám, điều trị tại các cơ sở y tế. Theo chẩn đoán của Bệnh viện nhi Trung ương, bệnh nhân đang chuyển biến nặng“suy thận chuyển sang giai đoạn cuối”, phải điều trị lâu dài, chi phí điều trị cao. Trong khi đó, kinh tế gia đình đặc biệt khó khăn, chồng không có công việc ổn định, bản thân đồng chí C.T.T.L là nhân viên hợp đồng không xác định thời hạn.
Chính vì vậy, Ban Giám thị Trại tạm giam kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị chung tay quyên góp giúp đỡ động viên đồng chí C.T.T.L cùng gia đình vượt qua khó khăn. Ngay sau khi phát động, đơn vị đã quên góp được tổng số tiền 20,7 triệu đồng. Số tiền này sẽ được lãnh đạo đơn vị thăm hỏi và chuyển đến gia đình đồng chí C.T.T.L. Đây là món quà ý nghĩa, là tấm lòng thể hiện tinh thần tương thân tương ái, nghĩa tình đồng đội của lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ Trại tạm giam nhằm chia sẻ, động viên, phần nào giúp đỡ gia đình đồng chí C.T.T.L vượt qua khó khăn.
Những năm qua, Trại tạm giam Công an tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình quyên góp ủng hộ, kịp thời thăm hỏi, động viên các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; gia đình chính sách tại địa bàn vùng sâu, vùng xa và địa bàn nơi đơn vị đóng quân với số tiền hơn 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, đơn vị xây dựng “Quỹ nghĩa tình đồng đội” kịp thời động viên, thăm hỏi cán bộ, chiến sỹ và thân nhân gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật. Thông qua các hoạt động an sinh xã hội, các hoạt động tình nghĩa giúp cán bộ, chiến sỹ yên tâm công tác, học tập, thắt chặt tình cảm giữa đơn vị và quần chúng nhân dân, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của cán bộ, chiến sỹ Trại tạm giam trong lòng dân./.

Tác giả: Trương Nhung - An ninh Lai Châu