Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Cụm thi đua khối Công an xã, phường - Công an thành phố Lai Châu tổ chức Lễ ký kết giao ước thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2024

Thứ sáu - 24/05/2024 03:22
Ngày 21/5/2024, Cụm thi đua khối Công an xã, phường - Công an thành phố Lai Châu (Gọi tắt là Cụm thi đua số 5) đã tổ chức Lễ ký kết giao ước thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2024.
Đến dự Hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Như Hoà - Phó trưởng phòng PX03, Công an tỉnh; đồng chí Thượng tá Hà Thái Hoàn - Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thành phố. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo Công an thành phố; đại diện lãnh đạo các đội nghiệp vụ và chỉ huy 7 đơn vị Công an xã, phường trong toàn thành phố.
Với khẩu hiệu hành động "Xây dựng lực lượng Công an xã, phường thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới", đồng chí Trung tá Nguyễn Huy Chức - Trưởng Công an phường Tân Phong - Cụm trưởng Cụm thi đua số 5 đã thông qua dự thảo nội dung giao ước thi đua; dự thảo bảng chỉ tiêu thi đua khối Công an xã, phường năm 2024. Trên cơ sở đó, Hội nghị tập trung thảo luận và thống nhất các chỉ tiêu công tác, chương trình hoạt động của Cụm thi đua số 5 trong năm 2024.
Phát biểu tại Lễ ký giao ước, đồng chí Thượng tá Hà Thái Hoàn - Trưởng Công an thành phố ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực và biểu dương những thành tích của các đơn vị Cụm thi đua số 5 đạt được trong năm 2023 và những tháng đầu năm 2024. Đối với các nhiệm vụ cần tập trung trong thời gian tới, đồng chí Trưởng Công an thành phố đề nghị Công an xã, phường bám sát nội dung giao ước, đồng thời, triển khai thực hiện một số nội dung trọng tâm sau: Nhanh chóng triển khai Kế hoạch và phát động phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc” năm 2024 đến từng cán bộ, chiến sĩ; xây dựng tiêu chí chấm điểm thi đua cụ thể, sát với các chỉ tiêu được Công an tỉnh, Công an thành phố giao; các thành viên trong Cụm thi đua số 5 cần hỗ trợ nhau xây dựng thành công Công an phường Tân Phong kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị, phường Đoàn Kết điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ đồng thời duy trì hiệu quả Công an phường Quyết Tiến kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị; duy trì phường Đông Phong điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; cùng với các đội nghiệp vụ, Cụm thi đua số 5 sẽ quyết tâm phấn đấu xây dựng thành công thành phố Lai Châu không ma tuý giai đoạn 2024-2025.
Là đơn vị đầu tiên triển khai ký giao ước thi đua, Cụm thi đua số 5 đã nhận được sự chỉ đạo, hướng dẫn, tham gia ý kiến rất sâu sát của Lãnh đạo phòng PX03, qua đó 7 đơn vị Công an xã, phường thuộc Cụm thi đua số 5 sẽ thường xuyên đánh giá nghiêm túc kết quả đạt được và những mặt còn tồn tại, hạn chế để đề ra giải pháp khắc phục triệt để; đề nghị khen thưởng kịp thời, đúng quy định những tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc. Cụm thi đua số 5 quyết tâm hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu thi đua năm 2024, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua "Vì An ninh Tổ quốc" của Công an tỉnh Lai Châu nói chung và Công an thành phố Lai Châu nói riêng./.

Tác giả: Công an Thành Phố