Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Phòng CSGT tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm TTATGT tại Trường THPT Mường Than

Chủ nhật - 26/05/2024 05:06
Chỉ huy Đội CSGT Số 3, Phòng CSGT, Công an tỉnh  trao quà cho các em học sinh Trường THPT Mường Than.
Chỉ huy Đội CSGT Số 3, Phòng CSGT, Công an tỉnh trao quà cho các em học sinh Trường THPT Mường Than.
Thực hiện kế hoạch số 6686/KH-CAT-SGDĐT, ngày 23/12/2022 của Công an tỉnh và Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh về phối hợp giữa Công an tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo về tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông giai đoạn 2022 - 2025 và Kế hoạch số 121/KH-PC08-Đ1, ngày 23/02/2024 của Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lai Châu về thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới.
Sáng ngày 22/5/2024 Đội CSGT Số 3 thuộc Phòng Cảnh sát giao thông đóng quân trên địa bàn huyện Than Uyên đã phối hợp với Ban Giám hiệu Trường THPT Mường Than, huyện Than Uyên tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông và một số kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho hơn 550 cán bộ, giáo viên, công chức và học sinh tham gia, đã trao tặng 10 phần quà khen thưởng cho các em học sinh nghèo, vượt khó đạt kết quả xuất sắc trong học tập.
Quang cảnh các em học sinh Trường THPT Mường Than lắng nghe các nội dung tuyên truyền.
Tại buổi tuyên truyền cán bộ Phòng CSGT đã phổ biến một số thông tin cơ bản về tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua và một số vụ tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh trên địa bàn huyện và tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật về TTATGT đường bộ cho học sinh; xây dựng văn hóa giao thông và hình thành thói quen tham gia giao thông an toàn, không điều kiện điều khiển phương tiện xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi và điều kiện; đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; không đi xe dàn hàng ngang, chạy xe lạng lách, đánh võng, gây rối trật tự công cộng; không sử dụng các chất ma túy, rượu, bia điều khiển phương tiện tham gia giao thông,... hướng dẫn học sinh các kỹ năng tham gia giao thông an toàn như: đi bộ, sang đường; điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, xe đạp; ngồi trên ô tô an toàn; kết hợp với lồng ghép xây dựng ý thức, văn hóa khi tham gia giao thông một cách thiết thực, hiệu quả. Đồng thời hướng dẫn cán bộ, giáo viên, công chức về thủ tục cải cách hành chính trong xử lý vi phạm giao thông như: nộp phạt qua Cổng dịch vụ công quốc gia, dịch vụ Bưu chính công ích và các quy định về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ.
Thông qua buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giao thông, nhằm xây dựng nếp sống văn hoá giao thông từ trong học sinh, ra toàn xã hội hiện nay là điều hết sức cần thiết; thiết thực hướng tới hưởng ứng tháng an toàn giao thông và giúp cho học sinh và người dân tiếp cận, tìm hiểu sâu về Luật giao thông đường bộ, đồng thời vận dụng những kiến thức đó khi tham gia giao thông, góp phần ngăn chặn, hạn chế và làm giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật về TTATGT và tai nạn giao thông liên quan đến học sinh và cán bộ, giáo viên, công chức.

Tác giả: Phòng Cảnh sát Giao thông