Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Hội thi tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy thành phố lai châu năm 2024

Thứ ba - 28/05/2024 03:15
Hội thi tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy thành phố lai châu năm 2024
Nhằm duy trì, phát huy hiệu quả mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, bổ sung kiến thức, năng lực, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản cho các thành viên trong các hộ gia đình thuộc “Tổ liên gia an toàn PCCC”, Công an thành phố Lai Châu đã tham mưu UBND thành phố tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC)” năm 2024.
Hội thi được tổ chức với sự góp mặt của 8 đội với 48 thành viên đến từ các tổ Liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy các xã, phường. Ở phần thi lý thuyết với các nội dung hỏi đáp về kiến thức PCCC và CNCH, mục đích của phần thi nhằm kiểm tra và đánh giá kiến thức của các thành viên trong đội thi, từ đó giúp củng cố kiến thức đã được tập huấn và áp dụng vào công tác PCCC&CNCH. Phần thi thực hành các đội tham gia trải qua nội dung như: tổ chức chữa cháy; kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; kỹ năng cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh…
Kết thúc Hội thi, Tổ liên gia an toàn PCCC phường Quyết Tiến giành giải Nhất; Tổ liên gia an toàn PCCC phường Đông Phong giành giải Nhì; 2 giải Ba thuộc về Tổ liên gia an toàn PCCC phường Tân Phong và Tổ liên gia an toàn PCCC phường Đoàn Kết; 2 giải khuyến khích thuộc về Tổ liên gia an toàn PCCC xã San Thàng và Tổ liên gia an toàn PCCC phường Quyết Thắng.
Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy là cơ hội để lực lượng tại chỗ ở các địa bàn dân cư rèn luyện, trang bị thêm kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, nâng cao trình độ, khả năng phối hợp, hiệp đồng xử lý khi có cháy, nổ xảy ra tại nơi sinh sống và làm việc, phấn đấu các vụ cháy xảy ra đều được các lực lượng tại chỗ xử lý ngay từ giai đoạn ban đầu, không để xảy ra cháy lớn, cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản; phát huy hiệu quả phương châm "bốn tại chỗ" trong công tác PCCC và CNCH.

Tác giả: Công an Thành Phố