Hội nghị sơ kết công tác công an 6 tháng đầu năm 2023

Thứ tư - 05/07/2023 08:38
Ngày 05/7, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công an 6 tháng đầu năm 2023. Đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Giang – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng Công an tỉnh; Công an các huyện, thành phố, Trưởng Công an các xã phường, thị trấn.
Đại tá Nguyễn Viết Giang - Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết thúc tại Hội nghị
Với khẩu hiệu hành động “Đột phá, phát triển, đồng thuận, hiệu quả”. Đảng ủy – Ban Giám đốc Công an tỉnh đã Quán triệt, triển khai các chủ trương Nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác của Bộ Công an; của Tỉnh ủy, UBND tỉnh; Ban hành Nghị quyết và Chương trình công tác lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác Công an năm 2023. Đồng thời, triển khai quyết liệt, đồng bộ các kế hoạch giải pháp bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội; bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, công trình trọng điểm, các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội quan trọng của đất nước, của tỉnh, của các đoàn khách quốc tế, các hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến thăm và làm việc tại tỉnh. Quyết liệt triển khai đồng bộ, toàn diện nhiều nội dung, biện pháp đấu tranh phòng chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; mở nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm…Theo đó, 6 tháng đầu năm 2023, tình hình tội phạm về TTATXH được kiềm chế, tỷ lệ điều tra đạt 95,5%, bắt 197 đối tượng, trong đó án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đã điều tra làm rõ 9/9 vụ, bắt 12 đối tượng (đạt 100%). Tội phạm và vi phạm về ma túy được đẩy mạnh; đã phát hiện, phối hợp phát hiện, triệt phá 496 vụ, 598 đối tượng vi phạm về ma túy; phát hiện, phá nhổ 3.575,3m2 và 4.972 cây thuốc phiện. Phát hiện, xử lý 90 vụ, việc về kinh tế, tham nhũng; tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường phát hiện 173 vụ; chuyển hóa địa bàn thành công 8 xã trọng điểm, phức tạp về ANTT…
Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận về những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ công tác công an 6 tháng đầu năm cũng như đề xuất các giải pháp khắc phục khó khăn, tồn tại trong thời gian tới.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của lực lượng Công an toàn tỉnh. Đồng thời, đồng chí yêu cầu thời gian tới, lực lượng Công an trong toàn tỉnh cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an, tỉnh về công tác bảo đảm ANTT; chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh toàn diện các mặt công tác nghiệp vụ, công tác phòng ngừa, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm. Tăng cường hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước về ANTT; đẩy mạnh công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về ANTT; xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an Lai Châu thực sự trong sạch, vững mạnh, cách mạng, trọng dân, gần dân, hiểu dân, có trách nhiệm với dân, vì nhân dân phục vụ. Nâng cao năng lực hoạt động cho lực lượng Công an xã, phường, thị trấn; bảo đảm hậu cần kỹ thuật, tài chính đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu…Trong đó, trọng tâm trước mắt: Rà soát, đề xuất giải quyết dứt điểm các vụ việc tranh chấp, khiếu kiện ngay từ cơ sở; không để xảy ra tình trạng tụ tập đông người; khủng bố bạo loạn, sử dụng vũ khí nóng, không để bị động, bất ngờ, hình thành “điểm nóng” về ANTT; Thực hiện hiệu quả các đợt cao điểm chuyên đề, tấn công, trấn áp các loại tội phạm hình sự, triệt phá các ổ nhóm tội phạm có tổ chức, tội phạm tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy…Tham mưu với Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Chỉ thị, văn bản đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ.
huy chuong hang ba
Đại tá Nguyễn Viết Giang - Giám đốc Công an tỉnh trao Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba của Chủ tịch nước cho 03 đồng chí nguyên lãnh đạo cấp phòng
Tại hội nghị, 03 đồng chí Nguyên lãnh đạo cấp phòng được trao Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba của Chủ tịch nước; 11 cá nhân được trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND về thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" từ năm 2020-2022; Bộ Công an tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các mặt công tác; 5 tập thể, 35 cá nhân đc Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021-2022.

IMG 9206
Đại tá Nguyễn Viết Giang - Giám đốc Công an tỉnh trao trao tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND về thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" từ năm 2020-2022 cho 11 cá nhân
IMG 9216
Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân  hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021-2022