Ra mắt Mô hình “Hộ tự phòng, bản bình yên về an ninh trật tự” tại bản Nậm Bon, xã Phúc Khoa

Thứ tư - 05/07/2023 23:35
Nhằm đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự xã hội địa bàn xã Phúc Khoa năm 2023. Căn cứ văn bản hướng dẫn của Bộ Công an về công tác xây dựng mô hình; trên cơ sở kết quả khảo sát, đề xuất của Công an xã. Chiều ngày 30/6/2023, Công an xã Phúc Khoa tham mưu UBND xã đã tổ chức thành công Lễ ra mắt Mô hình “Hộ tự phòng, bản bình yên về an ninh trật tự” tại bản Nậm Bon.

Dự chỉ đạo buổi lễ ra mắt có đồng chí Nguyễn Văn Hiển - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện - Bí thư Đảng ủy xã Phúc Khoa; Đại diện lãnh đạo UBND xã; các ban, ngành, đoàn thể xã; đại diện lãnh đạo đội nghiệp vụ Công an huyện; Công an xã và các hộ gia đình bản Nậm Bon.
(Đồng chí Nguyễn Văn Hiển - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy xã Phúc Khoa phát biểu chỉ đạo)
Mô hình “Hộ tự phòng, bản bình yên về an ninh trật tự” là một mô hình mới đầu tiên trên địa bàn toàn tỉnh. Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt mô hình, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo UBND xã; sự chủ động, trách nhiệm của lực lượng Công an xã trong công tác tham mưu xây dựng mô hình; hoan nghênh tinh thần xung kích của nhân dân bản Nậm Bon trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.
Để mô hình đi vào hoạt động hiệu quả, trong thời gian tới Ban Chỉ đạo mô hình phải tổ chức thực hiện nghiêm túc theo quy chế hoạt động; Ban quản lý bản, các hộ gia đình phải thực hiện nghiêm các nội dung đã cam kết, chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật, luôn nêu cao cảnh giác, tự phòng trước mọi âm mưu, thủ đoạn của tội phạm, các thế lực thù địch; đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau phát triển kinh tế, cùng xây dựng bản bình yên góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa bàn xã.
(Các đồng chí Lãnh đạo, đại biểu chứng kiến các hộ gia đình ký bản cam kết)
Đồng thời, tại buổi Lễ ra mắt, Tổ đề án 06 xã đã tiến hành hướng dẫn, đăng ký, kích hoạt ứng dụng VneID cho người dân trong bản. Đến nay xã Phúc Khoa là một trong những xã đứng đầu trên địa bàn huyện Tân Uyên trong công tác phối hợp cấp Căn cước công dân và cài đặt ứng dụng VneID cho người dân.

Tác giả: CAH Than Uyên