Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Tập huấn khám nghiệm hiện trường, kỹ thuật PCTP năm 2023

Thứ ba - 04/07/2023 02:33
Thực hiện đề án về nâng cao năng lực công tác Kỹ thuật hình sự. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác khám nghiệm hiện trường và công tác kỹ thuật phòng chống tội phạm trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Thực hiện đề án về nâng cao năng lực công tác Kỹ thuật hình sự. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác khám nghiệm hiện trường và công tác kỹ thuật phòng chống tội phạm trên địa bàn tỉnh Lai Châu.
Được sự đồng ý của Ban giám đốc Công an tỉnh, Ngày 30/6/2023, Phòng Kỹ thuật hình sự đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn nâng cao kỹ năng về công tác khám nghiệm hiện trường và công tác kỹ thuật phòng chống tội phạm, giới thiệu, hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị mới được trang cấp cho lực lượng kỹ thuật hình sự thuộc Công an các huyện, thành phố, kết quả như sau:
Số cán bộ tham gia tập huấn là 08 đồng chí, trong đó số cán bộ KTHS là 07 đồng chí (riêng Công an huyện Phong Thổ cử 01 đồng chí cán bộ thuộc đội HS-KT-MT tham gia).
1. Về công tác Khám nghiệm hiện trường:
- Tại buổi tập huấn, đơn vị đã truyền đạt tới các đồng chí những yêu cầu, nội dung cần chứng minh, những dấu vết cần thu thập trong một số hiện trường cụ thể và những điểm cần chú ý trong công tác hồ sơ hiện trường.
Đồng chí Nguyễn Đăng Định – Đội trưởng Đội khám nghiệm hiện trường triển khai những điểm cần chú ý trong công tác khám nghiệm hiện trường.
- Các đồng chí đã được hướng dẫn, thực hành sử dụng các phương tiện đèn đa phổ, kính lọc màu, cách sử dụng bột huỳnh quang trong phát hiện dấu vết đường vân, dấu vết tinh dịch.
2. Về công tác Kỹ thuật phòng chống tội phạm
Đơn vị đã tiến hành truyền đạt, hướng dẫn thực hiện những nội dung cơ bản trong công tác điều tra cơ bản camera an ninh.
Đồng chí Phạm Văn Thành – Đội trưởng Đội kỹ thuật phòng chống tội phạm truyền đạt, hướng dẫn thực hiện những nội dung cơ bản trong công tác điều tra cơ bản camera an ninh.
Sau buổi tập huấn các đồng chí cán bộ KTHS của các huyện, thành phố tham gia tập huấn đã nắm được các nội dung cần thực hiện trong công tác KNHT, Công tác điều tra cơ bản camera an ninh, đã biết cách sử dụng hiệu quả các trang thiết bị như nguồn sáng đa phổ, kính lọc màu, bột huỳnh quang để phát hiện các loại dấu vết đường vân, dấu vết tinh dịch.

Tác giả: Phòng Kỹ thuật hình sự

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập204
  • Hôm nay60,200
  • Tháng hiện tại662,869
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,267,969
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down