Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ Công an huyện Sìn Hồ, nhiệm kỳ 2020-2025

Thứ năm - 29/06/2023 04:37
Chiều 28/6, Đảng bộ Công an huyện Sìn Hồ tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an huyện Sìn Hồ, khóa XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Lý A Chớ - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện chủ trì Hội Nghị. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đồng Văn Liệt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ.
Đại biểu tham dự hội nghị
Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ Công an huyện Sìn Hồ đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện ban hành nhiều chỉ thị, nghị quyết để chỉ đạo công tác bảo đảm ANTT trên địa bàn, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội để triển khai thực hiện hiệu quả các mặt công tác Công an. Làm tốt công tác nắm tình hình, kịp thời đề xuất, tham mưu giải quyết ổn định các vụ việc phức tạp về ANTT, không để bị động, bất ngờ, hình thành điểm nóng về ANTT… Đồng thời, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai, thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Hội nghị đã đánh giá đầy đủ tình hình, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội từ đầu nhiệm kỳ với những thành tích nổi bật; những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân của tồn tại, hạn chế và rút ra bài học kinh nghiệm. Đảng ủy Công an huyện đã xây dựng nhiều kế hoạch để cụ thể hóa, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ được giao và tình hình thực tế tại đơn vị.
Các chỉ tiêu đề ra trong các kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an huyện Sìn Hồ, nhiệm kỳ 2020 - 2025 cơ bản đạt và vượt: Phạm pháp hình sự được kiềm chế, tỷ lệ điều tra các vụ phạm pháp hình sự đạt trên 85%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%.
Trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đã xây dựng, củng cố, nâng cao chất lượng và nhân rộng các mô hình theo hướng “tự quản, tự phòng, tự bảo vệ, tự hòa giải”, xây dựng mới và phát huy hiệu quả 22 loại mô hình “Camera an ninh” và ‘‘tổ liên gia tự quản về PCCC’’..các mô hình đã phát huy sức mạnh trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; qua đó giúp lực lượng Công an các cấp nắm bắt, giải quyết ổn định tình hình ANTT ngay từ cơ sở;  chuyển hóa thành công 07 địa bàn, hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền chuyển hóa 05 địa bàn; duy trì 07 xã không có tệ nạn ma túy và xây dựng 01 xã không có tệ nạn ma túy.
Thực hiện hiệu quả Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; Dự án sản xuất, cấp và quản lý Căn cước công dân và Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia, đôn đốc, kiểm tra công tác làm sạch dữ liệu dân cư bảo đảm 100% dữ liệu "đúng, đủ, sạch, sống"; Tổng số đã thu nhận 65.495/65.503 hồ sơ đạt 99.9%; Thu nhận hồ sơ Định danh điện tử: Tổng số đã thu nhận 26.291/26.226 hồ sơ, đạt 100.4%. Tổng số hồ sơ định danh điện tử đã kích hoạt 23.975/26.226, đạt 91.4%.
Đồng chí Nguyễn Văn Sự - Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Trưởng Công an huyện báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an huyện
Tại hội nghị, các đại biểu đã tiến hành thảo luận, đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an huyện, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tại Hội nghị đã ghi nhận ý kiến tham luận của 04 chi bộ tập trung thảo luận làm rõ những kết quả đạt được, những hạn chế và nguyên nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội và đề xuất nhiều giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nghị quyết đã đề ra, trước mắt là nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2023.
Đại biểu phát biểu thảo luận tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đồng Văn Liệt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ ghi nhận và đánh giá cao, biểu dương những kết quả mà Công an huyện đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng chí mong muốn trong nửa nhiệm kỳ tới, Đảng ủy Công an huyện tiếp tục phát huy tốt vai trò nòng cốt tham mưu Huyện ủy, UBND Huyện lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn huyện, đề ra các kế hoạch, giải pháp cụ thể để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, yêu cầu đề ra. Chủ động thực hiện đồng bộ các biện pháp quản lý địa bàn, nắm tình hình “từ sớm, từ xa”, ngay tại cơ sở; phát hiện, tham mưu xử lý kịp thời, hiệu quả các vấn đề nổi, phức tạp về an ninh, trật tự, không để phát sinh thành “điểm nóng”. Triển khai hiệu quả biện pháp phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, triệt xóa tệ nạn xã hội. Đặc biệt, coi trọng công tác xây dựng Đảng bộ Công an huyện và các tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh; tiếp tục thực hiện nghiêm túc công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, trong đó chú ý, quan tâm công tác đoàn kết nội bộ, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tạo tiền đề xây dựng lực lượng Công an huyện thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Đồng chí Đồng Văn Liệt - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ phát biểu chỉ đạo
Trong thời gian tới, Đảng bộ Công an huyện Sìn Hồ tiếp tục làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình, tham mưu giải quyết kịp thời, ngay tại cơ sở những nguyên nhân, điều kiện nảy sinh tội phạm. Tăng cường công tác quản lý Nhà nước về ANTT, tập trung thực hiện kế hoạch triển khai Đề án 06 của Chính phủ, nâng cao chất lượng, hiệu quả tỷ lệ thực hiện dịch vụ công trực tuyến; triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy. Tập trung, đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ giải pháp mà Nghị quyết Đại hội đề ra./.