Hội nghị giao ban Cơ quan CSĐT 06 tháng đầu năm 2023

Thứ ba - 27/06/2023 23:40
Thực hiện Chương trình công tác năm 2023; Quy chế hoạt động của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh. Chiều ngày 16/6/2023, Đại tá Phạm Hải Đăng – Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT đã chủ trì hội nghị Giao ban Cơ quan CSĐT 6 tháng đầu năm 2023 bằng hình thức trực tuyến từ Công an tỉnh đến điểm cầu Công an các huyện, thành phố.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các huyện thành phố; các đồng chí Điều tra viên, cán bộ điều tra và trưởng Công an các xã.
Tại Hội nghị đồng chí Thủ trưởng Cơ quan CSĐT đã biểu dương lực lượng CSĐT 2 cấp trong 6 tháng đầu năm đã thực hiện tốt các biện pháp đấu tranh, phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự vì vậy một số tội phạm chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu tội phạm được kéo giảm. Đã phá thành công nhiều chuyên án lớn, kết thúc điều tra, chuyển Viện kiểm sát đề nghị truy tố 413 vụ án với 540 bị can.
Đại biểu tham dự hội nghị đã tập trung, thảo luận, đánh giá tình hình tội phạm và đưa ra các giải pháp nhằm tiếp tục phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm trong thời gian tới.
 Kết luận Hội nghị đồng chí Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh nhấn mạnh để làm tốt công tác đấu tranh, điều tra xử lý tội phạm yêu cầu lực lượng Cảnh sát điều tra nâng cao trách nhiệm hơn nữa trong tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ nhất là các đồng chí Thủ trưởng, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT các đơn vị. Tăng cường lực lượng ĐTV và CBĐT đảm bảo đủ số lượng và chất lượng cho lực lượng CSĐT. Tổ chức sơ kết đánh giá các chuyên án, vụ án đưa ra các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả đối với các loại tội phạm, phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu công tác năm 2023.

Tác giả: Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra