Tập huấn, bồi dưỡng công tác kế toán trong lực lượng Công an Lai Châu

Thứ sáu - 30/06/2023 05:14
Sáng nay, ngày 30/6/2023, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng công tác kế toán trong lực lượng Công an Lai Châu cho 35 cán bộ làm công tác kế toán thuộc Công an các huyện, thành phố, cán bộ nội cần các phòng Công an tỉnh, Đội tài chính, Phòng Hậu cần Công an tỉnh. Đại tá Sùng A Súa – Phó giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.
Đại tá Sùng A Súa - Phó giám Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
Trong thời gian 1 ngày, cán bộ tham gia lớp tập huấn sẽ được truyền đạt các nội dung cơ bản như: Nhận thức cơ bản về công tác hậu cần, kế toán trong CAND; hướng dẫn quy trình thủ tục, hồ sơ quyết toán các nguồn kinh phí; công tác quản lý tài sản tại đơn vị cơ cở; hướng dẫn cài đặt và sử dụng phần mềm kế toán mới... Thông qua công tác tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ kế toán của đội ngũ cán bộ kế toán, đời sống ở các đơn vị phòng, Công an các huyện, thành phố, nắm chắc các quy định của pháp luật, Bộ Công an và HĐND, UBND tỉnh về quản lý tài chính, tài sản công. Đồng thời hướng dẫn, giải đáp, tháo gỡ những vấn đề còn hạn chế, vướng mắc, bất cập trong thực tế tổ chức thực hiện tại các đơn vị.
 Phát biểu tại lớp tập huấn đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh yêu cầu: Các thành phần tham dự tập huấn thực hiện nghiêm túc nội quy, chương trình tập huấn, tập trung nghiên cứu, tiếp thu các nội dung kiến thức được truyền đạt để nắm vững các quy định của pháp luật về ngân sách và kế toán, từ đó tổ chức quản lý, sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích các nguồn kinh phí, tài sản, trang thiết bị được cấp, phục vụ tốt mọi mặt công tác của lực lượng Công an toàn tỉnh, góp phần vào bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an ở địa phương.

Tác giả: An ninh Lai Châu - Lưu Tuấn, Phòng Hậu cần