Hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy

Công an tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2023

Thứ tư - 28/06/2023 21:31
Sáng ngày 28/6/2023, Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác cải cách hành chính 6 tháng đầu năm 2023, triển khai một số công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 với hình thức trực tiếp và trực tuyến đến Công an các huyện với tổng số 298 đại biểu tham dự. Đồng chí Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.
Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2023, công tác cải cách hành chính tiếp tục được Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh xác định là một trong những công tác “trọng tâm, đột phá” và thường xuyên quan tâm, chỉ đạo các đơn vị chủ động, tích cực thực hiện nhiệm vụ được giao. Do đó, công tác cải cách hành chính của Công an tỉnh tiếp tục đạt được những kết quả quan trọng: 6 tháng đầu năm, các đơn vị chức năng của Công an tỉnh đã tiếp nhận và giải quyết 88.985 hồ sơ thủ tục hành chính; các thủ tục hành chính thuộc danh mục Dịch vụ công trực tuyến tiếp tục được quan tâm đẩy mạnh thực hiện. Việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính luôn đảm bảo công khai, minh bạch, sớm và đúng hẹn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho cá nhân, tổ chức. Đặc biệt, nhiều nội dung đổi mới, đột phá đã được Công an tỉnh triển khai thực hiện như: (1) Triển khai Mô hình “Bộ phận Một cửa” trong nội bộ Công an tỉnh tại Phòng Hồ sơ nghiệp vụ; (2) Triển khai nhân rộng Mô hình cải cách hành chính tại 08 Công an xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh; (3) Tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu công tác cải cách hành chính và Đề án 06/CP” trong lực lượng Công an Lai Châu năm 2023; (4) Triển khai các sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính…. góp phần phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.
Tại Hội nghị, đã có 10 tham luận của các đơn vị chức năng, Công an các huyện, thành phố; Công an một số xã, đội nghiệp vụ thuộc Công an các huyện tham gia phát biểu tập trung đi sâu đánh giá những kết quả đã đạt được, chia sẻ những sáng kiến, kinh nghiệm hay, những tồn tại, hạn chế, khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, kiểm soát thủ tục hành chính trong thời gian tới.
Đại diện Lãnh đạo Công an thành phố tham luận tại Hội nghị.
Đại diện Lãnh đạo Phòng Hậu cần tham luận tại Hội nghị.
Tại Hội nghị, Công an tỉnh đã công bố 02 Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh: (1) Quyết định công nhận Mô hình tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa trong nội bộ Công an tỉnh tại Phòng Hồ sơ nghiệp vụ; (2) Quyết định công nhận 08 Mô hình cải cách hành chính tại 08 Công an xã, phường, thị trấn, gồm: Công an phường Quyết Tiến (thuộc Công an thành phố Lai Châu); Công an thị trấn Tam Đường (thuộc Công an huyện Tam Đường); Công an thị trấn Nậm Nhùn (thuộc Công an huyện Nậm Nhùn); Công an xã Nậm Sỏ và Công an xã Mường Khoa (thuộc Công an huyện Tân Uyên); Công an xã Dào San (thuộc Công an huyện Phong Thổ); Công an thị trấn Mường Tè (thuộc Công an huyện Mường Tè); Công an xã Tà Mung (thuộc Công an huyện Than Uyên).
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những kết quả đã đạt được của các đơn vị trong 6 tháng đầu năm, đồng thời nhấn mạnh và yêu cầu các đơn vị tập trung triển khai tốt một số nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2023, trong đó: (1) Khắc phục những tồn tại, hạn chế thuộc phạm vi chức năng, nhiệm vụ; rà soát lại toàn bộ các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao để bảo đảm không bỏ sót nhiệm vụ. (2) Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Dịch vụ công trực tuyến và số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo lộ trình. (3) Duy trì hoạt động hiệu quả Mô hình “Bộ phận Một cửa” tại 13 Công an xã, phường, thị trấn và “Bộ phận Một cửa” trong nội bộ Công an tỉnh tại Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng Hậu cần, Phòng Hồ sơ nghiệp vụ. (4) Thực hiện tốt công tác khảo sát sự hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của các đơn vị có chức năng giải quyết thủ tục hành chính thông qua ứng dụng Google Form, quét mã QR và lấy ý kiến của cơ quan, tổ chức đối với chất lượng công tác cải cách hành chính của Công an tỉnh. (5) Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tiếp tục rà soát, đề xuất các phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính, đảm bảo thủ tục hành chính đơn giản, dễ hiểu, dễ thực hiện, tiết kiệm thời gian, chi phí cho đối tượng thực hiện và cơ quan Công an các cấp.
Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
Hội nghị đã trao 20 giải cho 20 thí sinh có thành tích xuất sắc tại vòng thi Sơ khảo và Chung khảo Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu công tác cải cách hành chính và Đề án 06/CP” trong lực lượng Công an Lai Châu năm 2023.
Đồng chí Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giải cho các thí sinh.
Đức Đạt - Phòng Tham mưu

Tác giả: Đạt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập175
  • Hôm nay52,863
  • Tháng hiện tại893,975
  • Tháng trước1,581,485
  • Tổng lượt truy cập12,915,770
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down