CAX Phìn Hồ giúp đỡ một cháu bé lạc đường về với gia đình

Thứ ba - 19/12/2023 20:53
Khoảng 18 giờ 35 phút, ngày 16/12/2023 tổ công tác Công an xã Phìn Hồ trong lúc tuần tra trên tuyến đường quốc lộ 129, nhìn thấy một bé gái đứng co ro bên lề đường cùng với chiếc xe đạp. Nhận thấy sự việc bất thường, cháu bé có biểu hiện hoang mang mang, lo sợ; tổ công tác lại gần cháu hỏi chuyện. Lúc này, cháu bé rất sợ và mếu máo nói là cháu bị lạc, không nhớ được đường về nhà.

Địa điểm phát hiện cháu bé
Trước đó, khoảng 14 giờ, trong khi bố mẹ đi làm, cháu bé thấy nhớ ông bà ngoại nên đã tự ý lấy xe đạp để đi thăm mà không nói với ai. Tuy nhiên do khoảng cách xa, cháu không nhớ đường nên dã đi lạc đến địa điểm trên rồi dừng lại do đói, lạnh và trời đã quá tối. Tổ công tác đã đưa cháu bé về trụ sở nghỉ ngơi tạm; Kíp trực đã cử cán bộ đi mua sữa, bim bim và nấu mỳ cho cháu ăn đỡ đói, rồi dỗ dành, động viên, gặng hỏi thêm thông tin để nhanh chóng liên hệ với gia đình. Chắp nối những thông tin rời rạc mà cháu bé cho biết, tổ công tác Công an xã Phìn Hồ xác định cháu bé tên là Linh, đang là học sinh lớp 5 trường Tiểu học bán trú xã Phăng Sô Lin.

Cán bộ CAX mua sữa, nấu mỳ cho cháu bé ăn
Ngay sau khi nắm được thông tin, đồng chí Trưởng Công an xã đã liên hệ với Công an xã Phăng Sô Lin trao đổi, phối hợp xác minh nhân thân và liên hệ với gia đình của cháu bé. Đến khoảng 20 giờ, Công an xã Phìn Hồ cũng đã liên hệ được với chị Mẩy là mẹ của cháu bé cũng đang tá hoả đi tìm con. Nhận được thông báo rằng con gái của chị đang ở trụ sở Công an xã Phìn Hồ, chị vui mừng đến oà khóc và liên tục cảm ơn các đồng chí Công an đã giúp đỡ. Sau đó, cháu bé đã được đưa về với gia đình an toàn.
Cháu bé được gia đình đến đón
Đại diện gia đình gửi thư cảm ơn Công an xã Phìn Hồ

Tác giả: CAX Phìn Hồ