Triệt xóa điểm bán lẻ ma túy phức tạp có tới 28 con chó cảnh giới.

Thứ sáu - 21/07/2023 10:21
Hôm nay 21/7. Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh phối hợp với Công an thành phố phá chuyên án mang bí số 723L bắt đối tượng Hà Văn Liễm SN: 1976. Nơi cư trú: Tổ 28 Phường Đông Phong về hành vi “Mua bán trái phép chất ma túy” Theo tài liệu hồ sơ chuyên án. Hà Văn Liễm có biệt danh là “Liễm Lắp” là đối tượng nghiện thuộc diện “hung hãn, cộm cán” tại địa bàn, thường đeo dao nhọn bên hông, người dân rất ngại va chạm với hắn nên mặc dù rất bức xúc vì nhà Liễm có nhiều đối tượng nghiện ‘đáo lai” tụ tập nhưng không dám tố giác, bản thân Liễm có 2 tiền án. Năm 2008 bị bắt về về tội “Mua bán trái phép chất ma túy, Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy” bị Tòa án Nhân dân tuyên phạt 2 năm tù giam. Sau khi được tha tù, năm 2011 Liễm tiếp tục bị Cơ quan Công an bắt về hành vi “tàng trữ trái phép chất ma túy”, đã bị Tòa án tuyên phạt 4 năm 6 tháng tù giam.

Từ đầu tháng 6/2023 qua công tác nắm tình hình và sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, Công an thành phố nắm được thông tin đối tượng Liễm vẫn “ngựa quen đường cũ” bán lẻ Heroin cho các đối tượng nghiện thân quen. Bản thân Liễm có tính côn đồ, người nhà cũng ngại, hàng xóm thì luôn tránh né. Các đối tượng nghiện cũng bị Liễm kề dao dọa nếu bị bắt mà khai ra Liễm thì “xác định”. Liễm kỳ công thiết kế ngôi nhà giữa đồi chè tại tổ 28 phường Đông Phong, thành phố Lai Châu như một pháo đài với 1 đường vào độc đạo để dễ quan sát người vào, ra; xung quanh nhà Liễm gọi thợ lắp các mắt camera an ninh và đặc biệt hắn trang bị dàn báo động “hạng nặng” là 28 con chó dữ để đối phó cơ quan Công an, các đối tượng nghiện thường kháo nhau có “nhị thập bát cẩu” cảnh giới thì yên tâm vào nhà Liễm mua hàng rồi sử dụng luôn, Công an cũng bó tay.

Như cổ nhân truyền lại “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”. Với  tinh thần kiên quyết đấu tranh chống tội phạm vì sự bình yên của Nhân dân. Bám sát chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh, Công an thành phố đã phối hợp Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy xây dựng chuyên án đặc biệt để triệt xóa điểm mua bán ma túy gây nhức nhối trong cộng đồng của Liễm. Các trinh sát đã xây dựng sa bàn, lên phương án đột kích chi tiết. Kết quả hồi Vào hồi 18h00, ngày 21/7/2023. Lực lượng chuyên án đã nhanh chóng, bí mật tiếp cận “pháo đài”, nghe tiếng đàn chó sủa rộ, Liễm vùng chạy ra đồi chè để thoát thân nhưng đã bị lực lượng trinh sát khống chế. Khám xét nhà đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ khoảng hơn 100gram chất bột trắng và một số đồ vật có liên quan cùng 10 dao, kiếm, côn nhị khúc.
Tại cơ quan điều tra, Hà Văn Liễm đã thừa nhận  hành vi bán lẻ Heroin cho các đối tượng nghiện và thừa nhận số chất bột trắng bị Cơ quan Công an thu giữ là 3 cây Heroin, Liễm mua về để chia bán lẻ kiếm lời.
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Lai Châu đang tiếp tục mở rộng điều tra, đấu tranh, làm rõ hành vi của Hà Văn Liễm và các đối tượng liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật.
Kết quả đấu tranh chuyên án triệt xóa điểm bán lẻ ma túy nhức nhối trên địa bàn phường Đông Phong đã được đông đảo Nhân dân ghi nhận và cảm phục tinh thần trách nhiệm, sự quyết tâm, mưu trí, dũng cảm của CBCS Công an tỉnh Lai Châu. Ngay trong tối nay, Ban quản trị Fanpage Công an tỉnh đã nhận được nhận được một số tin nhắn với nội dung cảm ơn và khen ngợi tinh thần trách nhiệm, kiên quyết đấu tranh với tội phạm ma túy, đem lại niềm tin yêu trong Nhân dân và sự bình yên trong cuộc sống của cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Lai Châu, Công an thành phố Lai Châu.
Đây là những món quà quý giá, là động lực lớn lao để cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Lai Châu quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo ANTT trong thời gian tiếp theo.

Tác giả: PTM