Bắt đối tượng truy nã về hành vi trộm cắp tài sản

Thứ tư - 19/07/2023 22:20
Ngày 19/7/2023 Công an huyện Phong Thổ phối hợp Công an thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh bắt giữ đối tượng truy nã Tẩn A Lìn, sinh năm 2000, HKTT tại bản Thèn Thầu, xã Bản Lang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu; về tội: Trộm cắp tài sản.
Ảnh đối tượng Tẩn A Lìn tại cơ quan Công an sau khi bị bắt giữ
Theo hồ sơ vụ án, ngày 13/4/2022 Tẩn A Lìn đã thực hiên hành vi trộm cắp tài sản là 01 chiếc xe đạp điện nhãn hiệu XDSHERO 600, màu tím trị giá 5.800.000 đồng của gia đình ông Nguyễn Đức Hạnh, 31 tuổi, trú tại: bản Khổng Lào, xã Khổng Lào, ngày 23/4/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phong Thổ ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra Lệnh Cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lìnvề tội Trộm cắp tài sản để tiến hành các biện pháp điều tra, xử lý theo quy định.
Quá trình điều tra, lợi dụng việc bản thân được áp dụng chính sách tại ngoại, đối tượng Lìn đã bỏ trốn khỏi địa bàn. Ngày 22/6/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phong Thổ đã ra Quyết định truy nã đối với Tẩn A Lìn; đồng thời chỉ đạo các đội, Công an các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, vận động đầu thú và tập trung xác minh, truy tìm đối tượng.
Sau hơn 1 năm  xác minh, truy tìm. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, với tinh thần quyết tâm đấu tranh với tội phạm, Công an huyện Phong Thổ xác định đối tượng Lìn đang lẩn trốn trên địa bàn thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Ngày 19/7/2023, Tổ công tác Công an huyện Phong Thổ đã phối hợp với Công an thị xã Quế bắt giữ thành công đối tượng Tẩn A Lìn tại khu vực chợ Phương Liễu, thị xã Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Đáng chú ý, khi bị bắt, trên người đối tượng đang tàng trữ 02 gói Heroine có khối lượng 2,63 gam. Ngay sau đó, Công an huyện Phong Thổ đã áp giải đối tượng từ Bắc Ninh về Công an huyện Phong Thổ để tiến hành điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Ảnh đối tượng Tẩn A Lìn tại cơ quan Công an sau khi bị bắt giữ

Tác giả: CAH Phong Thổ