Triệt xoá 01 điểm bán lẻ ma tuý tại Than Uyên

Thứ hai - 10/07/2023 20:43

Thực hiện kế hoạch đấu tranh, phòng chống tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu, đấu tranh triệt xóa điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy. Qua công tác quản lý địa bàn và nguồn tin do quần chúng nhân dân cung cấp, trong thời gian gần đây tại địa bàn bản Noong Thăng, xã Phúc Than, huyện Than Uyên nổi lên đối tượng có biểu hiện nghi vấn hoạt động bán lẻ, cung cấp ma túy cho nhiều người nghiện trong và ngoài địa bàn, đặc biệt các đối tượng nghiện thường xuyên đi lại, tụ tập gây mất ANTT, gây bức xúc trong nhân dân. Cùng với đó, Công an huyện Than Uyên đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ xuống đấu tranh nhưng chưa giải quyết được dứt điểm tình hình. Được sự chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh, với vai trò là “tư lệnh” của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, tinh thần kiên quyết đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm với phương châm “đánh đúng”, “đánh trúng”, sẵn sàng hỗ trợ cơ sở, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh đã triển khai lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phối hợp giải quyết triệt để tình hình phức tạp tại địa bàn.

Kết quả, vào ngày 7/7/2023 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy chủ trì, phối hợp với Công an huyện Than Uyên và Công an xã Noong Thăng bắt quả tang đối tượng Vàng Thị Giàng, sinh năm 1985, trú tại bản Noong Thăng, xã Phúc Than, huyện Than Uyên đang chuẩn bị bán ma túy cho các con nghiện. Tại nhà đối tượng Giàng tổ công tác đã phát hiện, thu giữ 77,2 gam heroin cùng nhiều tang vật khác có liên quan đến hoạt động mua bán trái phép chất ma túy. Hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương điều tra mở rộng vụ án, củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm minh trước pháp luật.

Đối tượng Giàng cùng tang vật

Nhận định địa bàn bản Noong Thăng, xã Phúc Than, huyện Than Uyên còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp liên quan đến tội phạm ma túy. Trong thời gian tới lực lượng chức năng sẽ tiếp tục rà soát, đấu tranh quyết liệt, xử lý triệt để góp phần ổn định tình hình địa bàn, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân

Tác giả: CSMT