Xét xử hình sự sơ thẩm vụ án “Giết người”

Thứ tư - 27/03/2024 05:55
Bị cáoTẩn Yêu Hò tại phiên tòa
Ngày 27/03/2024, Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự số 61 ngày 09 tháng 7 năm 2023 của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lai Châu về tội “Giết người” quy định tại khoản 1 Điều 123 Bộ luật hình sự đối với bị cáo Tẩn Yêu Hò, sinh năm 1960;  Nơi ĐKHKTT: Bản Sèng Lảng, xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. Phiên tòa xét xử sơ thẩm được tổ chức tại Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu.
Hội đồng xét xử hình sự sơ thẩm tại Tòa án nhân dân tỉnh Lai Châu
Tại bản cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Lai Châu và Cơ quan điều tra làm rõ, khoảng 18 giờ 30 phút ngày 05/7/2023 tại nhà của bà Chẻo Diển Hin ở bản Sèng Lảng, xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ nhặt do tranh chấp đất nương bị can Tẩn Yêu Hò đã sử dụng một chiếc búa (dạng búa đinh) đập liên tiếp vào vùng đầu và mặt của bà Chẻo Diển Hin. Hậu quả bà Hin tử vong tại chỗ do vết thượng sọ não hở, vỡ khuyết xương hộp sọ.
Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Hò đã khai nhận hành vi phạm tội của mình, vì vậy Hội đồng xét xử  nhận định hành vi trên của bị can Tẩn Yêu Hò là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến tính mạng của người khác ảnh hưởng xấu đến trật tự trị an, xã hội trên địa bàn. Bị cáo là người đủ năng lực chịu trách nhiệm  hình sự về hành vi phạm tội của mình đã gây ra, do đó Hội đồng xét xử quyết định tuyên phạt bị cáo Tẩn Yêu Hò bản án tù chung thân về tội Giết người.
Kết quả: Phòng Cảnh sát THAHS&HTTP đã phối hợp với Trại tạm giam, và các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh làm tốt công tác đảm bảo ANTT trong suốt quá trình diễn ra phiên tòa.

Tác giả: Phòng Cảnh sát THAHS&HTTP