74 Công an xã bán chuyên trách hoàn thành Chương trình tập huấn nghiệp vụ

Thứ sáu - 05/04/2024 06:34
Quang cảnh buổi lễ
Chiều ngày 5/4, Công an tỉnh tổ chức lễ bế mạc Lớp tập huấn nghiệp vụ cho Công an xã bán chuyên trách huyện Tam Đường - thành phố Lai Châu năm 2024. Tham dự lễ có đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh; lãnh đạo Công an huyện Tam Đường, thành phố Lai Châu.
Qua thời gian 05 ngày, 74 Công an xã bán chuyên trách đến từ các xã thuộc huyện Tam Đường và Thành Phố Lai Châu đã hoàn thành 10 chuyên đề tập huấn nghiệp vụ về quản lý hành chính nhà nước trong lĩnh vực an ninh, trật tự ở cơ sở; những quy định của pháp luật về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và những quy định khác có liên quan trực tiếp đến công tác Công an; kỹ năng sử dụng công cụ hỗ trợ, xử lý tình huống khi bị đối tượng tấn công và sơ cấp cứu người bị nạn…
Thương tá Cao Thế Quang - Trưởng Phòng Tham mưu phát biểu tại lễ bế giảng
Phát biểu tại buổi lễ Thượng tá Cao Thế Quang - Trưởng Phòng Tham mưu, Công an tỉnh biểu dương tinh thần học tập, rèn luyện của các học viên, sự tận tụy, nhiệt huyết của đội ngũ giảng viên. Đồng chí yêu cầu lực lượng Công an xã bán chuyên trách sau khi về địa bàn cơ sở cần vận dụng những kiến thức đã được học để phối hợp với lực lượng Công an xã chính quy tham mưu cho cấp ủy chính quyền xã chỉ đạo thực hiện hiệu quả công tác bảo đảm ANTT; gắn kết chặt chẽ thế trận An ninh nhân dân với thế trận Quốc phòng toàn dân ở các xã, bản; tăng cường nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, đẩy mạnh xây dựng địa bàn xã, bản không có tội phạm, không có tệ nạn xã hội phục vụ đắc lực nghiệm vụ xây dựng và phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội.
Lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ, nhận thức và kiến thức về chính trị, pháp luật, nghiệp vụ, năng lực tổ chức thực tiễn, rèn luyện ý thức tổ chức, kỷ luật trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại cơ sở trong tình hình hiện nay.
Các đại biểu dự Hội nghị

Tác giả: Chí Tú