Công an xã Giang Ma giúp dân chống chọi thiên tai, lũ sạt

Thứ ba - 08/08/2023 00:53
Hình ảnh về những cán bộ Công an xã Giang Ma dầm mình trong mưa giúp dân khắc phục sạt lở nguy hiểm trở thành một dấu ấn đẹp trong lòng mỗi người dân…
Hình ảnh về những cán bộ Công an xã Giang Ma dầm mình trong mưa giúp dân khắc phục sạt lở nguy hiểm trở thành một dấu ấn đẹp trong lòng mỗi người dân…


Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn tỉnh Lai Châu nói  chung và huyện Tam Đường nói riêng liên tục có mưa với lưu lượng lớn dẫn đến tình trạng sạt lở cục bộ ở nhiều khu dân cư, nhiều tuyến đường gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống, sinh hoạt của người dân. Đặc biệt, ngày 07/8/2023 tại bản Mào Phô, xã Giang Ma có gia đình ông Sùng A Lùng bị đất sạt xô lấp đến ngang mái nhà, nứt tường nhà gây mất an toàn và tiềm ẩn nguy cơ bị sụp, đổ.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Công an xã khẩn trương cử ngay 4/5 CBCS tới ngay hiện trường vụ sạt lở đồng thời báo cáo Đảng uỷ, UBND xã chỉ đạo huy động các lực lượng Dân quân tự vệ, đoàn viên và thanh niên trong xã tích cực phối hợp, hỗ trợ gia đình ông Lùng khắc phục hậu quả ngăn ngừa nguy hiểm tới tính mạng người dân và sơ tán hạn chế thiệt hại về hoa màu tài sản.
Sau nhiều giờ dầm mình trong mưa lạnh các các CBCS Công an xã Giang Ma và các lực lượng phối hợp khơi nắn dòng nước, vận chuyển đất đá sạt, nguy cơ đất sạt vùi lấp ngôi nhà của ông Lùng đã cơ bản được khắc phục.

Ông Sùng A Lùng rưng rưng cảm động: “nếu hôm đó không có các chú các anh Công an xã và lực lượng Dân quân cùng bà con đến cứu giúp kịp thời thì chắc giờ này tôi chỉ còn lại tay trắng. Đặc biệt các anh Công an xã đã đến nhanh chóng giúp tôi kê đồ lên cao, chống lại cửa nhà, di dời gia súc. Tôi cảm ơn nhiều lắm”

Thực hiện mệnh lệnh của Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu về thường trực sẵn sàng giúp đỡ Nhân dân trong mùa mưa lũ.  Những ngày qua, Lực lượng Công an toàn tỉnh nhất là Công an xã đã bám địa bàn, cắm chốt ở các điểm lũ để làm nhiệm vụ. Bất kể ngày hay đêm, nhận được lời kêu gọi giúp đỡ từ người dân là các chiến sĩ Công an lập tức có mặt, tận tụy, lăn xả cứu người cứu tài sản, gia cố nhà cửa, không nề hà gian khó, bất chấp hiểm nguy. Với các CBCS toàn lực lượng Công an Lai Châu đó không chỉ là mệnh lệnh nhiệm vụ mà còn là "mệnh lệnh từ trái tim" của những người lính Công an nhân dân luôn hướng về Nhân dân, bảo vệ sự bình yên cho Nhân dân trong mọi tình huống.

Tác giả: PTM + CAX GM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Kế hoạch tuần tra kiểm soát
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
  • Đang truy cập41
  • Hôm nay14,728
  • Tháng hiện tại101,084
  • Tháng trước660,365
  • Tổng lượt truy cập7,020,844
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down