Xúc động lá thư cảm ơn của công dân Trung Quốc.

Thứ hai - 23/10/2023 00:08
Ngày 17/10/2023, Công an tỉnh tiếp nhận tin báo của Công an huyện Phong Thổ về việc công dân La Vĩnh (Luo Yong) sinh năm 1975. Nơi cư trú: Thôn Đỉnh Cương, xã Mường Là, huyện Kim Bình, Châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đến thăm thân ở bản Huổi Nả, xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ bị tử vong chưa rõ nguyên nhân.
Xúc động lá thư cảm ơn của công dân Trung Quốc.
Ngày 17/10/2023, Công an tỉnh tiếp nhận tin báo của Công an huyện Phong Thổ về việc công dân La Vĩnh (Luo Yong) sinh năm 1975. Nơi cư trú: Thôn Đỉnh Cương, xã Mường Là, huyện Kim Bình, Châu Hồng Hà, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đến thăm thân ở bản Huổi Nả, xã Khổng Lào, huyện Phong Thổ bị tử vong chưa rõ nguyên nhân. Sau khi nhận được tin báo, Ban giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo Văn phòng Cơ quan CSĐT phối hợp với các đơn vị chức năng, Công an huyện Phong Thổ và chính quyền xã Khổng Lào khẩn trương tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Kết quả điều tra xác định: công dân La Vĩnh tử vong là do bệnh lý. Cơ quan điều tra bàn giao tử thi cho gia đình đồng thời phối hợp với Phòng Tư pháp huyện Phong Thổ hướng dẫn, hỗ trợ chị La Tiết (Luo Jie) là con gái đại diện gia đình từ Trung Quốc sang Việt Nam để làm thủ tục khai tử cho ông La Vĩnh theo quy định của pháp luật. Đồng thời đã tận tình hỗ trợ gia đình liên hệ thuê Dịch vụ hỏa táng để đưa di cốt xuất cảnh về quê nhà tại tỉnh Vân Nam - Trung Quốc an táng theo phong tục.
Trong lúc bối rối vì cha đẻ đột ngột qua đời nơi đất khách quê người, chị La Tiết bày tỏ rất cảm kích vì tinh thần làm việc, tình cảm, trách nhiệm phục vụ Nhân dân, giúp đỡ vô điều kiện, không phân biệt đối xử với người có quốc tịch nước ngoài của lực lượng Công an tỉnh Lai Châu và các cơ quan chức năng. Việc Cơ quan điều tra nhanh chóng làm rõ nguyên nhân tử vong của bố đẻ chị là do bệnh lý tự thân đã giúp gia đình an tâm, không hoang mang đồng thời đã tận tình giúp đỡ, hướng dẫn gia đình các thủ tục nhanh chóng để gia đình đưa di cốt người thân về quê nhà lo tang sự. Khi công việc tang hoàn tất, chị La Tiết đã viết một lá thư cảm ơn Công an tỉnh Lai Châu, Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an huyện Phong Thổ và các cơ quan chức năng.

Là thư viết bằng chữ Trung Quốc của chị La Tiết tuy ngắn nhưng nó chứa những dòng cảm xúc, sự ghi nhận, tin tưởng của người dân Trung Quốc đối với lực lượng Công an và các cấp chính quyền tỉnh Lai Châu; thêm khẳng định Việt Nam nói chung, tỉnh Lai Châu nói riêng luôn là điểm đến an toàn, thân tình, hữu nghị, chân thành đối với tất cả công dân của các Quốc gia trên thế giới. Đối với Công an tỉnh Lai Châu, sự tận tụy giúp đỡ người dân là việc làm thường xuyên nhằm xây dựng hình ảnh đẹp của Công an nhân dân Việt Nam trong mắt Nhân dân và bạn bè quốc tế và cũng thể hiện trách nhiệm của CBCS Công an Lai Châu trong thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người Công an Nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”.
Từ đầu năm đến tháng 10/2023. Lực lượng Công an Lai Châu đã nhận 112 lá thư cảm ơn của người dân cùng nhiều bài đăng cảm ơn trên mạng xã hội. Đây chính là minh chứng rõ nét về sự hài lòng; niềm tin yêu của Nhân dân với lực lượng Công an Lai Châu; là nguồn cổ vũ, động viên to lớn, để mỗi CBCS Công an Lai Châu tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, vì bình yên cuộc sống và hạnh phúc của người dân.

Tác giả: PTM

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập182
  • Hôm nay48,601
  • Tháng hiện tại1,122,285
  • Tháng trước1,492,501
  • Tổng lượt truy cập11,562,595
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down