Thứ trưởng Lê Quốc Hùng dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc phường Quyết Tiến, TP.Lai Châu

Thứ hai - 13/11/2023 07:27
Trung tướng Lê Quốc Hùng  - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Trung ương phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc phường Quyết Tiến
Trung tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Trung ương phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc phường Quyết Tiến
Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023), chiều nay 13/11/2023, Trung tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo “Thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ” Trung ương đã đến dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc liên khu dân cư phường Quyết Tiến, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu.
Cùng dự Ngày hội có đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lai Châu; Ban Giám đốc Công an tỉnh; đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, các ban, ngành đoàn thể tỉnh, thành phố cùng sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn…
Tại Ngày hội, các đại biểu và nhân dân ôn lại truyền thống vẻ vang 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh” phường Quyết Tiến năm 2023.
Sau 10 năm chia tách, thành lập, mặt trận Tổ quốc phường Quyết Tiến không ngừng trưởng thành, phát triển; ngày càng phát huy vai trò to lớn của mình trong tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Phường Quyết Tiến có diện tích 342,41ha, có 8 tổ dân phố, 1.700 hộ với 5.016 nhân khẩu; gồm 19 dân tộc cùng sinh sống.
Năm qua, phường Quyết Tiến có 98,5% hộ đạt gia đình văn hóa; 100% cơ quan, tổ dân phố đạt văn hóa; 100% trẻ em trong độ tuổi đều được đến trường; văn hóa, y tế, giáo dục ngày càng được quan tâm phát triển. Kinh tế phát triển theo hướng chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng ngành thương mại, dịch vụ; giảm tỷ trọng ngành nông, lâm nghiệp; thu ngân sách tăng bình quân 10%; thu nhập bình quân đầu người ước đạt 59 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm còn 0,75%. Công tác an ninh trật tự được giữ vững; duy trì thực hiện tốt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại Tổ 12; mô hình “Tổ liên gia tự quản về ANTT” tại tổ dân phố số 3, số 7; mô hình “3 không, 3 có” của Công an, Hội Liên hiệp phụ nữ, Ủy ban MTTQ phường; duy trì phường không có tệ nạn ma túy; xã hội hóa việc lắp đặt camera an ninh tại khu dân cư; xây dựng Công an phường kiểu mẫu… Hệ thống chính trị của phường được củng cố, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên được nâng lên.
Phát biểu tại Ngày hội, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, BCĐ thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng nhiệt liệt chúc mừng những kết quả, thành tựu mà cấp ủy, chính quyền và nhân dân phường Quyết Tiến đã đạt được thời gian qua. Thời gian tới, đồng chí Thứ trưởng mong muốn cấp ủy, chính quyền, nhân dân phường Quyết Tiến tiếp tục tăng cường sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc làm động lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương; chú trọng triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới”, “Cả nước chung tay vì người nghèo”; xây dựng và phát huy tốt phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước của nhân dân; khích lệ, động viên những điển hình tiên tiến tạo khí thế thi đua sôi nổi; phát huy bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Nhân dịp này, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã tặng quà cho 10 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; tặng quà cấp ủy, chính quyền kèm số tiền 20 triệu đồng; trao 100 chăn ấm của Bộ Công an cho các gia đình chính sách, gia đình tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, người gia neo đơn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn…trên địa bàn phường Quyết Tiến.
Một số hình ảnh tại Ngày hội:
Trung tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng BCA, Trưởng BCĐ thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Trung ương tặng quà cho 10 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phường Quyết Tiến
Trung tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng BCA, Trưởng BCĐ thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Trung ương  tặng quà cho 10 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ phường Quyết Tiến
Đồng chí Thứ trưởng, Trưởng BCĐ thực hiện phong trào toàn dân BVANTQ Trung ương tặng 100 chăn ấm của Bộ Công an cho các hộ gia đình phường Quyết Tiến

Tác giả: Văn Thiệp - Chí Tú