Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Ra mắt mô hình Camera an ninh và tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy tại Thị Trấn Sìn Hồ.

Thứ hai - 12/06/2023 07:39
      Để tăng cường công tác giữ gìn an ninh trật tự, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng cháy chữa cháy bảo vệ cho nhân dân trong toàn Thị Trấn. Việc triển khai thực hiện mô hình “Camera an ninh” và “Tổ liên gia an toàn PCCC” là hết sức cần thiết nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác bảo đảm an ninh trật tự và PCCC
Buổi lễ ra mắt mô hình Camera an ninh và tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy
Buổi lễ ra mắt mô hình Camera an ninh và tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy
      Để tăng cường công tác giữ gìn an ninh trật tự, phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng cháy chữa cháy bảo vệ cho nhân dân trong toàn Thị Trấn. Việc triển khai thực hiện mô hình “Camera an ninh” và “Tổ liên gia an toàn PCCC” là hết sức cần thiết nhằm huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác bảo đảm an ninh trật tự và PCCC
     Chiều ngày 12/06/2023, Công an thị trấn Sìn Hồ tham mưu Ủy ban nhân dân Thị Trấn Sìn Hồ phối hợp với các đơn vị liên quan ra mắt mô hình “Camera an ninh” và ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy”.
       Tham dự buổi lễ có Đồng chí Hoàng Thọ Trung - Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Đồng Văn Liệt – Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ; Đồng chí Thượng tá Ngô Duy Thanh - Trưởng Phòng PV05 - Công an tỉnh Lai Châu; đ/c Thượng Tá Nguyễn Văn Sự - Phó Trưởng Công an huyện Sìn Hồ; Các đ/c trong thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Thị trấn Sìn Hồ, Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác Mặt trận tổ dân phố. Trưởng các khu phố, các thành viên trong ban công tác Mặt trận tổ dân phố. Các ông bà là tổ trưởng, tổ phó tổ bảo vệ an ninh trật tự của các khu phố, các ông bà là tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy của khu phố 5 trên địa bàn Thị trấn.
       Tại buổi ra mắt UBND Thị Trấn Sìn Hồ đã Công bố Quyết định thành lập Ban chỉ đạo thực hiện mô hình “Camera an ninh” và mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy”. Đồng thời, ban hành Công bố quyết định ban hành quy chế hoạt động của  mô hình “Camera an ninh” và mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy”.
Đồng chí Trung tá Trần Văn Hải - Trưởng CATT Sìn Hồ báo cáo kết quả triển khai mô hình Camera an ninh
 
Mô hình camera an ninh có thể phát hiện kẻ xấu, kẻ gian, đấu tranh xử lý tội phạm, ngăn chặn đối tượng phạm tội. Khi có vụ, việc về an ninh, trật tự, lực lượng chức năng có thể trích xuất hình ảnh, phục vụ cho công tác truy xét, truy bắt đối tượng gây án, xử lý chính xác các vụ việc về an ninh, trật tự, an toàn giao thông, kịp thời ngăn chặn đối tượng phạm tội đang diễn ra, thông qua các hình ảnh trực tiếp ghi nhận được. Camera an ninh cũng góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân. Thực tế, ở những nơi có lắp đặt camera, người tham gia giao thông đã tự giác chấp hành nghiêm Luật Giao thông khi biết mình có thể bị phát hiện và xử lý bất cứ lúc nào nếu vi phạm. Đối với các đối tượng hình sự, gây rối trật tự công cộng, trộm cắp vặt; một số tụ điểm các đối tượng nghiệm ma túy thường xuyên lui tới để tiêm chích, sử dụng trái phép chất ma túy… việc lắp đặt camera giám sát cũng làm các phần tử này bị tác động tâm lý, không dám manh động hoặc từ bỏ hành vi vi phạm pháp luật khi nhìn thấy có camera vì lo sợ hành vi của mình có thể bị ghi lại.
Đồng chí Thượng úy Sùng A Phình - Phó Trưởng CATT Sìn Hồ báo cáo kết quả triển khai mô hình Tổ liên gia PCCC
 
Mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” phát huy tầm quan trọng của lực lượng tại chỗ trong công tác PCCC, huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong phong trào toàn dân PCCC. Việc thành lập mô hình "Tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy" nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm các tầng lớp nhân dân trong việc chấp hành các quy định của Luật phòng cháy, chữa cháy; tuyên truyền nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy cho người dân và các hộ gia đình sử dụng nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn. Qua đó, góp phần thực hiện tốt phong trào “Toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy” theo phương châm “4 tại chỗ” để khi cháy nổ xảy ra sẽ xử lý kịp thời và hạn chế mức thấp nhất các thiệt hại về người và tài sản.
Đồng chí Hoàng Thọ Trung - Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo
Có thể nói, việc xây dựng và nhân rộng mô hình “Camera với an ninh, trật tự” và “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn huyện, là việc làm thật sự cần thiết và phù hợp với bối cảnh hiện nay, góp phần tích cực trong công tác phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh, xử lý tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật khác, bảo đảm tốt an ninh, trật tự và công tác PCCC.
Trong thời gian tới, lực lượng Công an huyện Sìn Hồ tiếp tục tuyên truyền, nhân rộng các mô hình tự quản về an ninh, trật tự, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, trong đó phấn đấu triển khai mô hình “Camera an ninh” và “Tổ liên gia an toàn PCCC” trên địa bàn toàn huyện, góp phần chuyển hóa các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự, an toàn xã hội để Nhân dân có cuộc sống bình yên.
Một số hình ảnh tại buổi lễ:


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập185
  • Hôm nay60,608
  • Tháng hiện tại663,277
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,268,377
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down