Gần 200 cán bộ, chiến sỹ tham gia tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật và bắn súng quân dụng tại huyện Than Uyên

Thứ bảy - 17/06/2023 02:58
Nhằm chuẩn bị tốt cho công tác Diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2023. Công an tỉnh chỉ đạo Công an huyện Than Uyên và các đơn vị chức năng tổ chức Tập huấn điều lệnh, quân sự, võ thuật, bắn súng quân dụng tại huyện Than Uyên. Tham gia tập huấn có 190 học viên thuộc 2 nhóm đối tượng: cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Than Uyên và Cảnh sát cơ động Công an tỉnh. Đại tá Tao Văn Trường – Phó giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo lớp tập huấn.
Đại tá Tao Văn Trường - Phó giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Lê Thị Kim Ngân - Phó Bí thư thường trực huyện Than Uyên chỉ đạo tại thao trường bắn đạn thật
Cán bộ, chiến sỹ tham gia huấn luyện tại thao trường
Theo đó, Trong thời gian 8 ngày từ ngày 12/6 đến ngày 19/6: cán bộ chiến sỹ tham gia lớp tập huấn sẽ được quán triệt các văn bản của Bộ Công an về công tác điều lệnh, quân sự, võ thuật trong Công an nhân dân; nghe đánh giá tình hình, kết quả công tác điều lệnh, quân sự võ thuật trong thời gian qua và phương hướng cho những năm tiếp theo. Đồng thời, thực hành tập luyện các động tác điều lệnh đội ngũ từng người tay không, đội ngũ đơn vị, các Nghi lễ Công an nhân dân; một số động tác kỹ thuật cơ bản của võ thuật Công an nhân dân; cách sử dụng, bảo quản vũ khí, công cụ hỗ trợ và tập luyện tư thế, yếu lĩnh và thực hành, kiểm tra bắn đạn thật súng CZ75, cơ số đạn 10 viên (05 viên bắn thử và 05 viên bắn tính điểm.
Cán bộ, chiến sỹ tham gia huấn luyện tại thao trường
Đại tá Tao Văn Trưởng – Phó giám đốc Công an tỉnh sẽ trực tiếp dự và chỉ đạo trong hai ngày 17/6 – 18/6 diễn ra thực hành, kiểm tra công tác bắn đạn thật súng CZ75 tại Bản Khoang, xã Mường Mít, huyện Than Uyên.
Cán bộ, chiến sỹ tham gia huấn luyện tại thao trường
Thông qua lớp tập huấn cán bộ, chiến sỹ sẽ được quán triệt sâu sắc chỉ đạo của Bộ Công an, Công an tỉnh trong thực hiện các quy định về công tác điều lệnh, quân sự võ thuật CAND. Từ đó, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ vị trí, tầm quan trọng của công tác điều lệnh và huấn luyện quân sự, võ thuật  đối với nhiệm vụ xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại; xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sỹ nêu cao ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, tác phong làm việc chính quy, khả năng sẵn sàng chiến đấu cao, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vị đảm bảo an ninh, trật tự công tác trong tình hình hiện nay.
NhãnCán bộ, chiến sỹ tham gia thực hành kiểm tra bắn đạn thạt CZ75

Tác giả: Chí Tú