Tăng cường công tác tuyên truyền phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy tại xã Căn Co

Thứ hai - 19/06/2023 02:44
Ngày 16 tháng 6 năm 2023, tại nhà Văn hóa bản Căn Co, xã Căn Co, huyện Sìn Hồ; lực lượng Công an xã Căn Co phối hợp chính quyền địa phương Tổ chức tuyên truyền phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy năm 2023.

Tại buổi tuyên truyền có sự góp mặt của hơn 100 người là thanh, thiếu niên và nhân dân trong bản; trong buổi tuyên truyền CAX Căn Co đã cung cấp thông tin, kiến thức về phòng, chống ma túy như: tác hại của ma túy; biểu hiện của người nghiện ma túy, đặc biệt là việc những kẻ buôn bán ma túy thường dụ dỗ các đối tượng học sinh, sinh viên bằng cách cho sử dụng ma túy dưới hình thức “núp bóng” là thực phẩm chức năng, đồ uống..; khi đã nghiện thì các em sẽ trở thành công cụ để chúng kiếm tiền, đưa vào con đường trộm cắp tài sản, mua bán ma túy…Đồng thời, hướng dẫn những kỹ năng cơ bản về phòng, chống ma túy.

Trong buổi tuyên truyền, Công an xã Căn Co đã phát động và đề nghị nhân dân tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác các loại tội phạm, tệ nạn ma túy bằng các hành động thiết thực như giáo dục thành viên trong gia đình, thân nhân về tác hại của ma tuý và thực hiện quy định của pháp luật về phòng, chống ma tuý; thực hiện nghiêm quy định cấm học sinh, sinh viên sử dụng thuốc lá (trong đó có cả thuốc lá điện tử); khi phát hiện các hành vi mua bán, sử dụng chất ma tuý cần báo ngay cho cơ quan Công an hoặc cơ quan có thẩm quyền; tham gia, hỗ trợ hoạt động cai nghiện ma tuý tại cộng đồng; theo dõi, giúp đỡ người đã cai nghiện ma tuý hoà nhập cộng đồng; phòng chống tái nghiện
Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhân Tháng hành động phòng, chống ma túy và tích cực hưởng ứng Ngày Toàn dân phòng, chống ma túy 26-6. Qua đó, giúp đoàn viên, thanh niên và nhân dân nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy và có biện pháp phòng, chống  hiệu quả.