Thứ tư - 14/06/2023 21:13
Ngày 14/6/2023, chi bộ phòng An ninh đối ngoại – Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ phòng An ninh đối ngoại lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự Hội nghị có Đồng chí Đại tá Tao Văn Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo Hội nghị; các đồng chí cấp ủy, đảng viên chi bộ phòng An ninh đối ngoại.
Đồng chí Đại tá Tao Văn Trường, Ủy viên BTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
Tại hội nghị Đồng chí Trần Xuân Hiếu, Phó Bí thư chi bộ trình bày dự thảo báo cáo kiểm điểm công tác lãnh chỉ đạo của tập thể cấp ủy chi bộ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ. Cũng tại Hội nghị các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ đã được nghe đồng chí đại diện Ban Chấp hành chi bộ thông qua dự thảo báo cáo Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ phòng An ninh đối ngoại lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và dự thảo kiểm điểm công tác lãnh chỉ đạo của tập thể cấp ủy chi bộ trong thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ, nghe 03 tham luận của đại diện các Đội và chi đoàn.
Dưới sự lãnh, chỉ đạo của Đảng ủy Công an tỉnh, chi bộ phòng An ninh đối ngoại đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quán triệt, học tập, tuyên truyền thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025; Ban hành các Chương trình hành động, Nghị quyết, Kế hoạch để cụ thể hóa việc thực hiện. Xây dựng, sửa đổi, bổ sung 02 lần Quy chế làm việc theo hướng dẫn của Đảng ủy Công an tỉnh. Chủ động, kịp thời tham mưu với Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh các chủ trương, biện pháp, kế hoạch, giải pháp quan trọng nhằm bảo đảm An ninh đối ngoại trên địa bàn tỉnh.
Trong nửa nhiệm kỳ qua, chi bộ cơ bản đã hoàn thành 05 nhóm mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội chi bộ đã đề ra. Qua đó, chi bộ đã được các cấp, các ngành tặng thưởng 11 Bằng khen, 24 Giấy khen đối với 10 lượt tập thể và 25 lượt cá nhân; Chi bộ luôn đạt “Chi bộ Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Tao Văn Trường biểu dương những đóng góp quan trọng và những thành tích mà chi bộ phòng An ninh đối ngoại đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng chí Ủy viên BTV Đảng ủy đề nghị chi bộ tiếp tục thực hiện tốt công tác dự báo, phân tích, nắm tình hình và triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng, kịp thời tham mưu với Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh các chủ trương, biện pháp lãnh đạo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội chi bộ phòng An ninh đối ngoại nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.
Hội nghị là dịp để cấp ủy, đảng viên chi bộ nhìn nhận, đánh giá việc triển khai, thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nửa đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025, kiểm điểm công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành chi bộ; bổ sung, điều chỉnh mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện đến năm 2025, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi bộ đã đề ra.

Tác giả: Ban Biên tập, PA01