Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Hội nghị Tổng kết phong trào thanh niên CAND học tập thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy

Thứ sáu - 16/06/2023 10:12
Chiều ngày 16/6, Đoàn thanh niên Công an tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào "Thanh niên CAND học tập, thực hiện sáu điều Bác Hồ dạy", giai đoạn 20019 - 2023. Đại tá Sùng A Súa - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công an tỉnh dự Hội nghị cùng dự có đồng chí Vừ Thị Mai Dinh - Phó Bí thư tỉnh đoàn.
Hiện nay Đoàn thanh niên Công an tỉnh có 27 Chi đoàn cơ sở trực thuộc với 652 đoàn viên thanh niên. Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Công an tỉnh gồm 21 đồng chí, 08 đoàn thanh niên các huyện, thành phố.
Trong những năm qua, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã tổ chức cho 100% đoàn viên học tập quán triệt các Chỉ thị, nghị quyết của cấp trên; xung kích, tình nguyện, trong đảm nhận việc mới, việc khó tại cơ quan, đơn vị, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội tại cơ sở; đóng góp 245 ý tưởng vào "Hòm thư ý tưởng sáng tạo"; triển khai có hiệu quả Câu lạc bộ "Tuyên truyền pháp luật", tình nguyện làm thêm ca, thêm giờ phục vụ công tác chuyên môn; hơn 300 lượt đoàn viên xung kích tăng cường lực lượng công an xã. Trong giai đoạn 2019 - 2023, Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã xây dựng và bàn giao 08 công trình "Thắp sáng bản làng biên cương" với gần 155 bóng đèn năng lượng mặt trời cho nhân dân vùng biên giới; ra quân 20 "Ngày chủ nhật xanh", trồng trên 6.000 cây xanh trên địa bàn tỉnh; duy trì 20 mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”trao tặng 5.263 mũ bảo hiểm, áo phao cho học sinh, nhân dân trên địa bàn; hơn 1.000 lượt đoàn viên thanh niên xung phong tăng cường cơ sở, thực hiện “4 cùng” với nhân dân, tuyên truyền và giúp đỡ nhân dân làm nhà tại 02 huyện Mường Tè và Sìn Hồ.Thực hiện có hiệu quả các chiến dịch tình nguyện như: Chương trình Xuân tình nguyện, Xuân biên giới, Tháng Thanh niên, Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè đã huy động xã hội hóa, giúp đỡ nhân dân trên địa bàn với giá trị làm lợi trên 12,4 tỷ đồng; trao tặng 04 trường học cho em với tổng trị giá gần 4 tỷ đồng, 01 nhà bán trú, 111 tủ sách cho học sinh khó khăn trên địa bàn tỉnh; nhận đỡ đầu 39 “Em nuôi của Đoàn”, phối hợp các trường Công an nhân dân nhận đỡ đầu 10 “Em nuôi của Đoàn".
Đại tá Sùng A Súa - Phó giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Vừ Thị Mai Dinh - Phó bí thư Tỉnh đoàn trao tặng hoa và giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các điển hình tiên tiến
Phát biểu tại Hội nghị Đại tá Sùng A Súa - Phó giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những thành tích, chiến công mà tuổi trẻ Công an tỉnh đã đạt được trong giai đoạn vừa qua. Đồng chí yêu cầu Đoàn thanh niên Công an tỉnh cần tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả Phong trào ở tất cả các cấp bộ Đoàn, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh các phong trào, hành động cách mạng gắn với phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, cụ thể hóa các phong trào thi đua do Đoàn cấp trên phát động, không ngừng tuyên truyền, lan tỏa những hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân; cần nhận thức sâu sắc việc thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy là bài học tư cách người Công an cách mạng, luôn ghi nhớ và thực hiện nghiêm lời thề danh dự “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
Đồng chí Vừ Thị Mai Dinh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao tặng bằng khen của tỉnh đoàn cho các chi đoàn và đoàn viên có thành tích xuất sắc
Dịp này 14 tập thể, 16 cá nhân đã được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen; 02 tập thể, 04 cá nhân được Tỉnh đoàn tặng bằng khen.
                                                                    Chí Tú

Tác giả: Chí Tú