Cục Cảnh sát điều tra tội phạm ma túy kiểm tra công tác phòng chống ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu

Thứ hai - 19/06/2023 07:10
Ngày 19/6, Đoàn công tác do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện - Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng chống ma túy trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Đại tá Phạm Hải Đăng - Phó giám đốc Công an tỉnh tiếp và làm việc với đoàn, cùng dự buổi kiểm tra có lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, lãnh đạo Công an huyện Sìn Hồ.
Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện – Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) kết luận buổi kiểm tra Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy
Đoàn đã tập trung kiểm tra các nội dung về: Tình hình, kết quả các mặt công tác của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an tỉnh; kết quả công tác phòng ngừa, đấu tranh, xử lý tội phạm, vi phạm pháp luật về ma túy… trên địa bàn tỉnh và kiểm tra thực tế tại các đơn vị: Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh; Công an huyện Sìn Hồ.
Đoàn kiểm tra ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả, thành tích mà Công an tỉnh Lai Châu đã đạt được trong công tác phòng chống ma túy thời gian qua. Nhất là trong việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết, chương trình công tác trong đấu tranh phòng, chống ma túy. Xây dựng, triển khai có hiệu quả các chương trình, kế hoạch đấu tranh với tội phạm ma túy trên tuyến biên giới…và làm tốt công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về ANTT.
Tiếp thu ý kiến của Đoàn kiểm tra, thời gian tới các đơn vị Công an tỉnh Lai Châu tiếp tục nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng hoạt động, tiếp tục nâng cao chất lượng công tác. Tập trung nâng cao hiệu quả công tác quản lý người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy, quản lý sau cai. Đồng thời tập trung đấu tranh mạnh với các đường dây, ổ nhóm mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy; các điểm, tụ điểm phức tạp về ma túy…góp phần đảm bảo tốt ANTT trên địa bàn, phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Dịp này, đoàn công tác của Bộ Công an cũng đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh; Công an huyện Sìn Hồ và Công an xã Phăng Sô Lin.
Một số hình ảnh:
Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện – Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) kết luận buổi kiểm tra (2)
Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện – Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) kết luận buổi kiểm tra tại Công an huyện Sìn Hồ
Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện – Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) cùng đoàn công tác thăm hỏi và tặng quà cán bộ, chiến sỹ Công an xã Phăng Sô Lin
Thiếu tướng Nguyễn Văn Viện – Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Bộ Công an) cùng đoàn công tác tặng quà phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy

Tác giả: Chí Tú