Trao tặng 02 công trình nước sạch trị giá 200 triệu đồng cho trường học tại 2 xã biên giới huyện Phong Thổ

Thứ năm - 11/04/2024 06:47
 Được sự ủy quyền của đ/c Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng – Phó Cục trưởng Cục An ninh điều tra, Bộ Công an và các nhà hảo tâm, chiều ngày 11/04/2024, Phòng Tham mưu – Công an tỉnh Lai Châu tổ chức lễ trao tặng 02 công trình nước sạch cho Trường PTDTBT Tiểu học và THCS xã Pa Vây Sử và Trường Tiểu học và THCS xã Mồ Sì San (huyện Phong Thổ). Hoạt động này nằm trong chuỗi các hoạt động thực hiện chủ trương của Bộ Công an, Công an tỉnh về xã hội hoá, giúp đỡ học sinh ở khu vực vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới và hướng tới kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an Nhân dân (18/4/1946 - 18/4/2024).
Ảnh: Thượng tá Cao Thế Quang phát biểu tại Lễ Trao tặng

Trường PTDTBT tiểu học và THCS xã Pa Vây Sử và Trường Tiểu học và THCS Mồ Sì San là hai đơn vị trường học nằm ở khu vực biên giới huyện Phong Thổ, điều kiện đường xá đi lại rất khó khăn, hầu hết các em học sinh nhà xa trường phải ăn, ở bán trú với số lượng học sinh đông, địa hình dốc đá, núi cao, thiếu nguồn nước sạch… Với mong muốn cùng chung tay, góp sức đỡ các em học sinh, cải thiện điều kiện sinh hoạt, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và phát triển thể chất cho trẻ, tiếp sức cho các em đến trường, Phòng Tham mưu đã vận động các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ (CBCS) tại đơn vị đóng góp kinh phí và đề xuất với Đ/c Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Cục trưởng Cục An ninh điều tra (nguyên phó giám đốc Công an tỉnh Lai Châu) huy động nguồn tài trợ xã hội hóa triển khai thực hiện 02 công trình nước sạch tại 02 đơn vị trường học với tổng kinh phí huy động trên 200 triệu đồng.
Ảnh: Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng giáo viên và học sinh của 2 trường

Được sự nhất trí của cấp uỷ, chính quyền địa phương, chỉ trong một thời gian ngắn (01 tuần), Phòng Tham mưu đã tổ chức khảo sát, đánh giá hiện trạng thực tế, tham khảo ý kiến của Ban Giám hiệu nhà trường, phối hợp đơn vị thi công tiến hành xây dựng và hoàn thiện 02 hệ thống lọc nước sạch, bao gồm: Hệ thống bồn chứa nước, Hệ thống lọc (lọc đầu nguồn nước và máy lọc bán công nghiệp), hệ thống bơm nước và khay vòi uống nước (02 khay với 10 vòi nước). Sau khi nước được lọc qua hệ thống sẽ được bơm áp đẩy ra vòi nước với công xuất 100lít nước sạch/giờ. Thầy cô và học sinh có thể sử dụng, uống trực tiếp.
Ảnh: Nước đã qua xử lý của hệ thống có thể uống trực tiếp

Phát biểu tại Lễ Bàn giao, đ/c Thượng tá Cao Thế Quang khẳng định việc triển khai 02 công trình nước sạch trên thể hiện sự quan tâm đặc biệt của đ/c Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Cục trưởng Cục an ninh điều tra; các đồng chí lãnh đạo, CBCS phòng tham mưu với mong muốn chung tay, giúp đỡ các em học sinh có nguồn nước sạch, đảm bảo sức khoẻ, góp phần cải thiện điều kiện sinh hoạt, tiếp động lực để các em đến trường. Mong muốn sau khi nhận bàn giao các thầy cô giáo cùng các em học sinh 2 đơn vị trường học sẽ quản lý, khai thác, sử dụng có hiệu quả các công trình nước sạch được đầu tư nhằm phát huy tối đa hiệu quả, công năng của công trình.
Ảnh: Đồng chí Vũ Văn Pho - Hiệu trưởng trường THPTBT Tiểu học và Trung học cơ sở Pa Vây Sử phát biểu

Tại buổi lễ trao tặng, thay mặt Ban giám hiệu 02 trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở xã Pa Vây Sử và Mồ Sì San, đồng chí Vũ Văn Pho - Hiệu trưởng trường THPTBT Tiểu học và Trung học cơ sở Pa Vây Sử đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Đ/c Đại tá Nguyễn Tuấn Hưng - Phó Cục trưởng Cục An ninh điều tra, nguyên phó giám đốc Công an tỉnh Lai Châu, tập thể cbcs phòng tham mưu và các nhà hảo tâm trong việc góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng nước uống cho tập thể học sinh và giáo viên tại nhà trường.

Tác giả: Ban Biên tập