Sôi nổi, hào hứng tham gia cuộc kiểm tra năng lực lãnh đạo chỉ huy trong lực lượng Công an Lai Châu 2023

Thứ hai - 16/10/2023 05:36
Quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và những chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước vào thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn của mỗi ngành, mỗi cấp. Trong thời gian qua Công an tỉnh Lai Châu đã chủ động sớm ban hành Kế hoạch, chương trình hành động tổ chức nghiên cứu, học tập, tuyên truyền, triển khai thực hiện với lộ trình, các bước triển khai và hình thức phù hợp, khoa học để mỗi đảng viên, cán bộ, chiến sĩ thấm nhuần, hiểu rõ, nắm vững và vận dụng linh hoạt, sáng tạo trong thực tiễn, công tác chiến đấu. Trong đó một nội dung quan trọng được xác định là công tác cán bộ, có ý nghĩa then chốt và giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an nhân dân.

Ngày 28/9/2023 Ban giám đốc Công an tỉnh đã ban hành kế hoạch số 1204/KH-CAT-PV01 về tổ chức kiểm tra, đánh giá năng lực lãnh đạo chỉ huy năm 2023. Với mục đích nâng cao năng lực cá nhân, kỹ năng nghiệp vụ và khả năng điều hành, xử lý các tình huống trong công tác Công an thuộc lĩnh vực, địa bàn phụ trách, đồng thời là đợt củng cố, nâng tầm nhận thức chính trị, kiến thức pháp luật, trình độ nghiệp vụ, kỹ năng quản lý, giao tiếp với Nhân dân, đáp ứng yêu cầu công tác, chiến đấu trong tình hình mới, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp người Công an trong lòng Nhân dân.

Cuộc kiểm tra lần này sẽ được thực hiện nghiêm túc, sôi nổi, công bằng, minh bạch, các câu hỏi do đồng chí Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp ra đề, mỗi cá nhân tham gia cuộc kiểm tra phải tự nghiên cứu chuẩn bị, làm bài cho chu đáo, vận dụng với thực tiễn địa bàn, lĩnh vực công tác nhằm tích cực phát huy những kết quả đã đạt được, tiến gần hơn những mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ công tác trong tình hình mới để thực sự từ lãnh đạo, chỉ huy đến CBCS trong Công an Lai Châu giỏi về nghiệp vụ, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; phát huy năng lực mỗi cá nhân, tinh thần nhiệt huyết, hiến kế, đề xuất các giải pháp công tác, đổi mới công tác chỉ đạo điều hành nhằm thực hiện mục tiêu đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn, mạnh hoạt động hiệu lực, hiệu quả theo tinh thần Nghị quyết 12-NQ/TW. Chính vì vậy, việc ban hành và triển khai kế hoạch kiểm tra, đánh giá năng lực lãnh đạo chỉ huy năm 2023 trong lực lượng Công an Lai Châu là rất cần thiết và có ý nghĩa thực tiễn quan trọng, là tiền đề xây dựng và triển khai phong trào thi đua “Quản lý tốt, trách nhiệm cao, chuyên môn giỏi” trong thời gian tới, góp phần xây dựng lực lượng Công an Lai Châu ngày càng vững mạnh, toàn diện.

Dự kiến cuộc kiểm tra sẽ diễn ra vào cuối tháng 10/2023 trong thời gian ½ ngày (180 phút) theo hình thức tập trung, trực tiếp.

Tác giả: PTM