Đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động Tết Độc lập và Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện Than Uyên năm 2024

Thứ hai - 02/09/2024 23:45
Chương trình Tết Độc lập, Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc huyện Than Uyên năm 2024 diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi cùng cả nước đón mừng 79 năm Ngày Quốc khánh (02/9/1945-02/9/2024); các hoạt động diễn ra trong 04 ngày từ ngày 30/8/2024 đến ngày 02/9/2024, có sự tham dự của rất đông đại biểu là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các đơn vị, địa phương lân cận, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, các huyện, thành phố trong tỉnh; đồng thời cũng thu hút đông đảo nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên, du khách và nhân dân tham gia.
Đây là hoạt động văn hóa có ý nghĩa hết sức quan trọng của tỉnh Lai Châu, đặc biệt là huyện Than Uyên nơi diễn ra các hoạt động Tết Độc lập; để đảm bảo an ninh, an toàn cho hoạt động Tết độc lập năm 2024, Tiểu ban An ninh, chăm sóc sức khỏe tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng Công an, Quân sự, nòng cốt là lực lượng Công an Than Uyên triển khai các biện pháp nghiệp vụ để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho lãnh đạo, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên, du khách và Nhân dân tham gia các hoạt động Tết Độc lập năm 2024.
Trước khi diễn ra các hoạt động Tết Độc lập năm 2024, Công an tỉnh đã chỉ đạo các phong nghiệp vụ Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Than Uyên tiến hành khảo sát thực tế các địa điểm diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao trên địa bàn huyện Than Uyên để tham mưu Tiểu ban an ninh, chăm sóc sức khỏe tỉnh xây dựng phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT tỷ mỷ, chi tiết và khoa học nhằm đảm bảo tuyết đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau thời gian diễn ra các hoạt động Tết Độc lập năm 2024.
(CBCS lực lượng Công an phối hợp với các ngành kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở lưu trú trên địa bàn trước khi các hoạt động Tết Độc lập diễn ra)
Tiểu ban an ninh, chăm sóc sức khỏe tỉnh đã ban hành phương án, trong đó huy động trên 300 CBCS, thành lập 12 Tổ tăng cường đảm bảo ANTT các địa điểm nơi lãnh đạo ăn, nghỉ và nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao trên địa bàn huyện Than Uyên. Đồng thời Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các phòng Công an tỉnh, Công an huyện, thành phố trực 70% quân số, riêng Công an huyện Than Uyên trực 100% quân số để đảm bảo ANTT trước, trong và sau ngày Quốc khánh 02/9/2024 trên địa bàn tỉnh.
(Hội nghị triển khai lực lượng đảm bảo ANTT Tết Độc lập tại hội trường Công an huyện Than Uyên )
Ngay sau hội nghị triển khai lực lượng, toàn bộ CBCS các phòng Công an tỉnh, Công an huyện Than Uyên chủ động thực hiện nhiệm vụ tại các địa bàn, địa điểm đại biểu nghỉ, những nơi diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao trên địa bàn huyện Than Uyên.
(CBCS bảo đảm ANTT giải chạy KOMOMO từ 4 giờ 30 sáng)

(CBCS đảm bảo ANTT giải đua Mô tô địa hình)

(CBCS đảm bảo ANTT Chương trình nghệ thuật chào mừng Tết Độc lập)

(CBCS tham gia dọn rác, lao động vệ sinh Sân Vận động sau đên hội xòe)
Trong suốt thời gian diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao Tết độc lập năm 2024, tình hình an ninh chính trị được giữ vững ổn định, các đồng chí đại biểu, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên, du khách và nhân dân tham gia các hoạt động được đảm bảo an toàn; tình hình trật tự an toàn xã hội được kiểm soát chặt chẽ, không để các đối tượng hình sự, ma túy và các loại tội phạm khác có cơ hội lợi dụng thực hiện các hành vi phạm tội; mặc dù lưu lượng phương tiện, số lượng người dân tham gia rất đông nhưng lực lượng Công an đã chủ động, kịp thời phân luồng, không để xảy ra ùn tắc, va chạm, tai nạn giao thông trên các tuyến đường….
Với sự nỗ lực, cố gắng hết mình của tập thể và từng cá nhân CBCS Công an Lai Châu trong công tác đảm bảo ANTT hoạt động Tết Độc lập năm 2024 được đảm bảo tuyệt đối an toàn; để lại những hình ảnh đẹp, ấn tượng về Người chiến sĩ Công an trong lòng nhân dân./.

Tác giả: Thèn Tư - Công an huyện Than Uyên