Lãnh đạo Công an tỉnh đến thăm và làm việc tại xã Tủa Sín Chải (Sìn Hồ)- địa bàn tiêu biểu “nhà không khóa cửa”

Thứ tư - 06/03/2024 04:02
Ngày 05/03/2024, Đồng chí Đại tá Phạm Hải Đăng, Phó giám đốc Công an tỉnh – Phó trưởng ban chỉ đạo PCTP tỉnh đã tới thăm và làm việc tại xã Tủa Sín Chải, huyện Sìn Hồ, trong chuyến công tác đoàn đã tới thăm hỏi động viên người có uy tín ở địa phương.

Tủa Sín Chải là xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Sìn Hồ, nằm cách trung tâm huyện gần 40km, địa hình đồi núi dốc, giao thông đi lại cách trở, thiếu đất sản xuất, thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai, mưa lũ, dịch bệnh, cơ sở hạ tầng thiếu thốn mọi mặt, xã có 946 hộ, 6229 nhân khẩu, trong đó hộ nghèo 550 chiếm 50,38%, hộ cận nghèo 94 hộ chiếm 9,48%.  Tuy nhiên, điều đặc biệt đáng quý ở đây là: song song với việc cùng gia đình nỗ lực phát triển kinh tế, từng bước thoát nghèo. Những người có uy tín là già làng, trưởng bản, đảng viên ở cơ sở đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm đồng hành thực hiện chủ trương của cấp ủy, chính quyền dưới sự hướng dẫn, giúp đỡ của lực lượng Công an xã Chính quy đã dạy bảo con em mình chấp hành pháp luật, xây dựng xã, bản bình yên theo đúng phương châm “đói cho sạch, rách cho thơm” người dân nơi đây không có ai nghiện ma túy, cả năm không xảy ra một vụ trộm cắp, nhà nhà hàng ngày đi làm nương không phải khóa cửa. Trong buổi làm việc với Ban chỉ đạo PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, sau khi nghe các thành viên ban chỉ đạo xã báo cáo tình hình, đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương những những nỗ lực cố gắng, những cách làm sáng tạo, tinh thần tận tụy với công việc, gần dân, lắng nghe nhân dân của các thành viên ban chỉ đạo xã, đồng chí đề nghị Cấp ủy, Lãnh đạo xã Tủa Sín Chải tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự tham gia của quần chúng Nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma tuý, giữ vững “địa bàn không ma túy” giữ nếp “bản bình yên” ... chỉ đạo lực lượng chức năng quán xuyến toàn diện địa bàn kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương giúp người dân yên tâm sinh sống, học tập, lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, xã hội.
Đối với lực lượng Công an xã, đồng chí Phạm Hải Đăng biểu dương lực lượng Công an đã phát huy vai trò xung kích trong công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở và trong dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn đã vận động quyên góp được 200 xuất quà (mỗi xuất 1,8 triệu đồng) giúp các hộ nghèo có niềm vui dịp Xuân về, đồng chí đề nghị tiếp tục phát huy tốt vai trò nòng cốt, nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền cơ sở lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo đảm ANTT, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống, tiếp tục duy trì nền nếp Tủa Sín Chải trật tự, kỷ cương, an ninh, an toàn, luôn gần gũi giúp đỡ Nhân dân kịp thời nhất…tiếp tục nghiên cứu làm cầu nối vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân giúp đỡ các hộ dân nghèo nơi đây. Nhân dịp này đồng chí Phó giám đốc tặng đơn vị một chiếc Laptop nhãn hiệu Dell có cấu hình cao từ nguồn kinh phí xã hội hóa để phục vụ công tác.
Tới thăm gia đình bà Giàng Thị Tùng 73 tuổi ở bản Tủa Sín Chải  - vợ đồng chí cố phó chủ tịch UBND xã Lý Xìa Dơ là người có uy tín của dòng họ Lý tự quản, đồng chí Phó giám đốc đã tặng quà và động viên bà Tùng tiếp tục giữ vững uy tín và phát huy vai trò của gia đình, giòng họ mình, tiếp tục giữ gìn truyền thống, nề nếp gia phong, xây dựng nếp sống lành mạnh; đồng hành với cấp ủy, chính quyền, với lực lượng Công an xã và Nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương; tuyên truyền, vận động người thân, cộng đồng thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực lao động, sản xuất, xóa đói giảm nghèo bền vững.

Tác giả: PTM