59 Học viên Học viện Chính trị Công an nhân dân thực hành nghiên cứu thực tế tại Công an tỉnh Lai Châu

Thứ năm - 14/03/2024 11:29
Đại tá Tao Văn Trường - Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại chương trình
Chiều ngày 14/3, Học viện Chính trị Công an nhân dân phối hợp với Công an tỉnh Lai Châu tổ chức Chương trình học tập thực tế, thực hành chính trị - xã hội tại Lai châu cho Lớp đào tạo trình độ cao cấp lý luận chính trị, hệ không tập trung - Khóa 10 tổ chức tại Công an thành phố Hồ Chí Minh. Đại tá Tao Văn Trường - Phó giám đốc Công an tỉnh dự Chương trình, tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh. Về phía Học viện Chính trị Công an nhân dân có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Như Lôi - Phó giám đốc Học viện, Lãnh đạo Phòng chức năng Công an thành phố Hồ Chí Minh, học viên Lớp Cao cấp lý luận chính trị khóa 10, Học viện Chính trị Công an nhân dân.
Phát biểu tại chương trình Thiếu tướng Nguyễn Như Lôi - Phó giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân cảm ơn Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh đã tạo điều kiện, tổ chức Chương trình học tập thực tế cho học viên Học viện. Đồng chí đã quán triệt mục đích, yêu cầu và định hướng những nội dung tổ chức học tập thực tế, thực hành chính trị xã hội. Đồng chí nhấn mạnh Đây là một nội dung quan trọng trong chương trình học tập, luôn được Học viện quan tâm, gắn với thực hiện chủ trương đổi mới phương pháp đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ lãnh đạo, chỉ huy đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, đào tạo trong Công an nhân dân. Đồng chí Phó giám đốc Học viện đề nghị học viên lớp học cần nghiêm túc, chấp hành đúng điều lệnh, nội quy học tập, tích cực trao đổi, đóng góp ý kiến để nâng cao chất lượng buổi học tập, trao đổi kinh nghiệm thực tế, để vận dụng có hiệu quả vào nhiệm vụ công tác tại đơn vị.
IMG 8840
Thiếu tướng Nguyễn Như Lôi - Phó giám đốc Học viện Chính trị Công an nhân dân phát biểu tại chương trình
Theo đó, trong vòng 01 ngày, 59 học viên Lớp cao cấp lý luận chính trị Học viện Chính trị Công an nhân dân đã đến thăm quan, nghiên cứu tại Công an xã Pa Tần, huyện Sìn Hồ; Tại Công an tỉnh các học viên được nghiên cứu công tác tham mưu, triển khai, thực hiện Nghị quyết số 12/NQ/TW của Bộ chính trị; công tác tham mưu, triển khai thực hiện các văn bản của Đảng ủy Công an trung ương về công tác tổ chức cán bộ; công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh. Đến nghiên cứu thực tế, các học viên lớp cao cấp lý luận chính trị đã tích cực tham gia ý kiến thảo luận, trao đổi kinh nghiệm công tác đối với Công an tỉnh.
IMG 8832
Lớp đào tạo trình độ cao cấp lý luận chính trị, hệ không tập trung - Khóa 10 tổ chức tại Công an thành phố Hồ Chí Minh tặng quà cho gia đình chính sách

Thay mặt Đảng ủy, Ban giám đốc Công an tỉnh Đại tá Tao Văn Trường - Phó giám đốc Công an tỉnh nhiệt liệt chào mừng đoàn công tác của học viện đến thăm và nghiên cứu thực tế. Đồng chí Phó giám đốc đã khái quát chung về điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển kinh tế xã hội tỉnh Lai Châu, đánh giá tình hình an ninh trật tự của Công an tỉnh. Trên cơ sở những kiến thức, kinh nghiệm được trao đổi, Phó Giám đốc Công an tỉnh mong muốn các học viên sẽ tiếp thu được nhiều kinh nghiệm có giá trị, áp dụng linh hoạt, có hiệu quả vào thực tiễn công tác tại đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Học viện Chính trị Công an nhân dân.
IMG 8881 (1)
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi học hỏi kinh nghiệm Công an tỉnh

Tác giả: An ninh Lai Châu