Dấu ấn nổi bật tháng thanh niên nơi biên cương Tổ quốc

Thứ hai - 18/03/2024 06:08
Đây là một trong nhiều hoạt động của tuổi trẻ Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lai Châu và tuổi trẻ Công an Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội nhằm chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), 76 năm ngày Bác Hồ nêu sáu điều dạy Công an nhân dân (11/03/1948-11/03/2024), tròn 20 năm mà tháng 3 được Đảng, Nhà nước đồng ý lựa chọn là Tháng Thanh niên. Đồng thời là hoạt động sinh hoạt chính trị ý nghĩa sâu sắc, qua đó nhằm tuyên truyền sâu rộng, giáo dục chính trị tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giáo dục lý tưởng sống, truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách trong đoàn viên thanh niên.
Dấu ấn nổi bật tháng thanh niên nơi biên cương Tổ quốc
Tích cực hưởng ứng chủ đề tháng Thanh niên 2024 do Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã lựa chọn là "Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng". Được sự nhất trí, chỉ đạo của Cấp ủy lãnh đạo Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lai Châu và Cấp ủy lãnh đạo Công an Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Ngày 16/03/2024, Chi đoàn Phòng Cảnh sát kinh tế, Đoàn thanh niên Công an Quận Cầu Giấy phối hợp tổ chức Chương trình “Tháng 3 biên giới – Biên cương tổ quốc tôi” năm 2024 tại xã Noong Hẻo, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.
Tham dự chương trình có đồng chí Thượng tá Phùng Ngọc Trường - Bí thư Chi bộ, Trưởng Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lai Châu, đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Thắng - Phó Trưởng Công an Quận Cầu Giấy; các đồng chí đoàn viên thanh niên của 2 đơn vị cùng đại diện Lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Sìn Hồ, Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền địa phương, đoàn thể xã Noong Hẻo, Các đồng chí trong Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn xã Noong Hẻo.
Theo kế hoạch của chuỗi hoạt động trong chương trình, chi đoàn 2 đơn vị đã khởi công xây xựng mới 01 công trình thanh niên gồm 02 phòng lớp học kiên cố tại Điểm trường tiểu học Ná Đon xã Noong Hẻo; thực hiện 01 Công trình “Hàng cây thanh niên”  trồng mới 100 cây xanh (Cây hoa ban) tại các khuôn viên trường học, điểm trường, các nhà văn hóa thôn bản trên địa bàn xã Noong Hẻo; trao 100 phần quà gồm chăn ấm, gạo, mỳ tôm…. cho các các cháu thiếu nhi, hội viên hội phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Noong Hẻo; trao tặng 01 bộ máy tính đồng bộ cấu hình cao cho Công an xã Noong Hẻo.
Chuỗi hoạt động chương trình “Tháng 3 biên giới – Biên cương tổ quốc tôi” của Chi đoàn Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lai Châu và Đoàn thanh niên Công an Quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội đã để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân và cấp ủy, chính quyền địa phương. Từ những hoạt động thiết thực của chương trình thiện nguyện, hình ảnh người chiến sỹ Công an bản lĩnh, nhân văn, vì nước quên thân, vì dân phục vụ, luôn gắn bó máu thịt với Nhân dân trở thành biểu tượng của cái đẹp, tính nhân văn sâu sắc, của niềm tin, sự lan tỏa trong toàn xã hội và mãi được khắc ghi trong lòng người dân.

Tác giả: Phòng cảnh sát kinh tế + PTM