Công an tỉnh đạt 04 giải liên hoan Phát thanh - truyền hình tỉnh lần thứ VII năm 2024

Thứ hai - 17/06/2024 22:58
Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao giải nhất cho các tác giả, nhóm tác giả ở loại hình truyền hình.
Ngày 16/6, Đài Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) tỉnh tổ chức Lễ trao giải liên hoan PT-TH tỉnh lần thứ VII năm 2024 và Gặp mặt Kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024), 20 năm Ngày thành lập Đài PT-TH tỉnh (1/3/2004 - 1/3/2024). Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Đức Dục - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; các huyện, thành phố; lãnh đạo đài PT- TH tỉnh qua các thời kỳ… dự.
Sau ngày thành lập (1/3/2004) Đài PT-TH tỉnh đã ổn định cơ cấu tổ chức bộ máy, biên chế được UBND tỉnh tạm giao 30 người. Tiếp nhận bàn giao 73 cán bộ thuộc Đài Truyền thanh - Truyền hình (TT-TH) các huyện và Đài PT-TH Điện Biên. Năm 2013, chuyển giao Đài TT-TH các huyện, thị xã chuyển về trực thuộc UBND các huyện, thị xã quản lý theo Quyết định số 165/QĐ-UBND ngày 7/2/2013 của UBND tỉnh. Sau khi ổn định tổ chức, bộ máy, Đài PT-TH tỉnh tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng các chương trình PT-TH địa phương; đồng thời tăng thời lượng PT-TH địa phương và các tiếng dân tộc, mở mới một số chuyên mục, chuyên đề, chương trình truyền hình tiếng Dao.
Song dấu ấn ngoạn mục của Đài PT-TH tỉnh vào tháng 11/2018 chính thức đưa kênh truyền hình lên vệ tinh Vinasat-1, phủ sóng toàn bộ lãnh thổ Việt Nam, một số nước và vùng lãnh thổ lân cận Việt Nam. Đặc biệt, cánh sóng của Đài PT-TH tỉnh còn vươn xa trên hệ thống truyền hình VTVCab, SCTV, MyTV, Viettel TV và các nền tảng số, nâng diện phủ sóng PT-TH địa phương lên 100% vào năm 2020. Đài PT-TH tỉnh đã khẳng định ngang tầm với các Đài PT-TH trong khu vực Tây Bắc.
Việc mở các chương trình PT-TH trong tuần đã đảm bảo phát sóng khép kín 7 ngày/tuần, thời lượng 17 giờ/ngày/kênh, thời lượng tự sản xuất chương trình truyền hình 4,2 giờ/ngày, chương trình phát thanh 5,2 giờ/ngày. Mở mới chương trình truyền hình tiếng Dao và tiếng Hà Nhì.
Ghi nhận những thành tích ấy, Đài PT-TH tỉnh được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2005, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc của năm 2007, cùng nhiều Bằng khen, Giấy khen của các bộ, ngành, cơ quan Trung ương và địa phương.
03 1718538005596
Đồng chí Tống Thanh Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tống Thanh Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đài PT-TH tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị: Thời gian tới, Đài PT-TH tỉnh đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao hiệu suất làm việc và chất lượng chương trình. Tiếp tục đổi mới cả về nội dung, hình thức, đa dạng hóa các hình thức thông tin. Tăng thời lượng phát sóng các chương trình tự sản xuất, mở mới những chuyên mục, chuyên đề với nội dung đa dạng, phong phú hấp dẫn người xem, người nghe, giúp cho các chương trình của đài đến gần hơn với công chúng.
Chú trọng tuyên truyền hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, trong thực hành tiết kiệm, chống lãng phí và trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tạo phong trào thi đua trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Đội ngũ phóng viên nhà đài ngoài bản lĩnh chính trị vững vàng, tuân thủ đạo đức nghề nghiệp mà còn phải am hiểu về nhiều lĩnh vực, sẵn sàng nắm bắt thời cơ trong giai đoạn toàn cầu hóa các phương tiện truyền thông để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Từ đó, từng bước khẳng định vai trò là cơ quan ngôn luận, tiếng nói của Đảng và diễn đàn của nhân dân, trở thành một thương hiệu báo chí quen thuộc nơi địa đầu Tổ quốc...
MG 6062 (1)
Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hà - Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh trao cờ lưu niệm tặng các đơn vị tham dự liên hoan
Tại buổi lễ, Đài PT-TH tỉnh tổ chức Lễ trao giải liên hoan PT-TH tỉnh lần thứ VII, năm 2024 với 42 tác phẩm đạt giải ở 2 loại hình phát thanh và truyền hình. Trong đó 8 tác phẩm đạt giải nhất; 14 tác phẩm đạt giải nhì; 20 tác phẩm đạt giải ba.
Công an tỉnh đạt 01 giải nhất và 03 giải ba liên hoan Phát thanh - truyền hình tỉnh lần thứ VII năm 2024. Đồng thời đạt giải nhất thi đấu bóng chuyền hơi, nhân kỷ niệm 20 năm thành lập Đài PT-TH tỉnh và 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.
z5544453232401 72b04e235c155d884073910a8494a84b
Cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh tham dự nhận giải tại liên hoan phát thanh truyền hình tỉnh

MG 6080
Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Hà - Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh trao giải nhất đội bóng truyền hơi Công an tỉnh