Công an xã Giang Ma nỗ lực giúp dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Thứ hai - 09/09/2024 23:52
Từ ngày 08/9/2024, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, địa bàn xã Giang Ma, huyện Tam Đường đã xuất hiện mưa lớn kéo dài, gây ra tình trạng ngập úng và làm mực nước các con suối dâng cao. Tình hình thời tiết xấu tiềm ẩn nguy cơ cao gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến đời sống của người dân, đặc biệt là việc tham gia giao thông.

gm3

Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, lực lượng Công an xã Giang Ma đã khẩn trương triển khai các phương án phòng chống lũ, phân công lực lượng túc trực 24/24 giờ để sẵn sàng hỗ trợ kịp thời, giúp người dân giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Sáng ngày 10/9/2024, Công an xã Giang Ma phối hợp với người dân bản Phìn Chải đã tiến hành các hoạt động cứu hộ, hỗ trợ người dân thu hồi tài sản bị lũ cuốn trôi tại khu vực suối thuộc bản Phìn Chải. Lực lượng Công an xã tiếp tục duy trì các biện pháp ứng phó, theo dõi sát sao diễn biến thời tiết và cập nhật kịp thời thông tin dự báo đến các thôn, bản, nhằm giúp người dân chủ động phòng tránh thiên tai.
gm2

Trong thời gian tới, Công an xã Giang Ma sẽ tiếp tục duy trì chế độ trực chiến, sẵn sàng các phương án đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân, quyết tâm cùng nhân dân vượt qua khó khăn do mưa lũ gây ra.

Tác giả: Công an huyện Tam Đường