CẢNH GIÁC THỦ ĐOẠN LỪA ĐẢO: TUYỂN "MẪU ẢNH NHÍ"

Thứ bảy - 18/02/2023 23:10
CẢNH GIÁC THỦ ĐOẠN LỪA ĐẢO: TUYỂN "MẪU ẢNH NHÍ"CHIÊU TRÒ QUÁ CŨ NHƯNG VẪN QUÁ NHIỀU NGƯỜI BỊ LỪA!!!
canh bao mau anh nhi
canh bao mau anh nhi

Thời gian gần đây xuất hiện thủ đoạn lừa đảo mới, đó là chiêu thông báo hợp tác tuyển người mẫu nhí tham gia chụp ảnh mẫu.
Thủ đoạn của nhóm lừa đảo là thông qua mạng xã hội Facebook, Zalo, Telegram… để kết bạn và mời tham gia ứng tuyển người mẫu nhí cho hãng thời trang. Sau khi cha hoặc mẹ “cắn câu”, chúng sẽ đưa vào một nhóm chat để mời tham gia thử thách.
Thử thách là chuyển khoản để mua sản phẩm hàng hiệu, số tiền tăng dần. Thông thường, đối với thử thách thứ 1, thứ 2, chúng trả hoa hồng và tiền làm nhiệm vụ. Khi số tiền chuyển khoán tăng cao, nhóm lừa đảo sẽ chiếm đoạt.
Nếu cú pháp hoặc số tiền chuyển khoản sai sẽ phải chuyển lại cho đúng. Nếu không kịp thời hạn quy định, bị hại phải nộp thêm tiền để được gia hạn, lúc đó mới được ứng tuyển và hoàn tiền. Nếu không đáp ứng các quy định trên, bị hại sẽ bị mất tiền. Đến giai đoạn này, sợ mất tiền nên phụ huynh thường chuyển thêm tiền. Sau đó, nhóm lừa đảo sẽ yêu cầu chuyển thêm vì không đúng cú pháp. Cứ như vậy, số tiền tăng dần.
Có rất nhiều phụ huynh đăng hình ảnh con lên mạng để hỏi xem có đạt tiêu chuẩn không, cũng không ít người cho biết thông tin lừa đảo nhưng cũng có phụ huynh không biết nên “sập bẫy”.
Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Lai Châu tuyên truyền đến quần chúng nhân dân thủ đoạn phạm tội này, đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không thực hiện theo yêu cầu của đối tượng. Kính mong quần chúng nhân dân tích cực chia sẻ, tuyên truyền cho mọi người được biết và cảnh giác, tránh bị các đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
 

Tác giả: Khắc Thức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập177
  • Hôm nay47,845
  • Tháng hiện tại662,812
  • Tháng trước695,078
  • Tổng lượt truy cập9,610,621
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down