Hưởng ứng “Ngày thế giới phòng, chống mua bán người”

Hội nghị tuyên truyền, cung cấp thông tin cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Nậm Nhùn năm 2023

Thứ sáu - 22/12/2023 03:51
Dự Hội nghị có 60/69 đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Nậm Nhùn. Sáng ngày 22/12/2023, tại Trung tâm chính trị huyện, Công an huyện đã phối hợp Phòng Dân tộc huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, cung cấp thông tin tình hình ANTT trên bàn huyện và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Nậm Nhùn năm 2023.
Hội nghị tuyên truyền, cung cấp thông tin cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Nậm Nhùn năm 2023
Sáng ngày 22/12/2023, tại Trung tâm chính trị huyện, Công an huyện đã phối hợp Phòng Dân tộc huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền, cung cấp thông tin tình hình ANTT trên bàn huyện và tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Nậm Nhùn năm 2023. Dự Hội nghị có 60/69 đại biểu là người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Nậm Nhùn.
Đại diện Công an huyện thông tin tình hình ANTT đến người có ủy tín
Tại Hội nghị, người có uy tín đã được nghe đại diện Công an huyện và lãnh đạo Phòng Dân tộc huyện báo cáo các chuyên đề về tình hình kết quả thực hiện các Chương trình mục tiêu Quốc gia, về chính sách pháp luật và công tác dân tộc năm 2023, phương hướng năm 2024; công tác bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn; đảm bảo an ninh, trật tự vùng đồng bào dân tộc thiểu số của huyện Nậm Nhùn. Hội nghị nhằm trang bị thêm kiến thức, kỹ năng để người có uy tín nâng cao hiệu quả trong việc phổ biến, giáo dục pháp luật, tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Hoạt động góp phần tích cực bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống dân tộc; chống lại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
Lãnh đạo Phòng Dân tộc huyện báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội huyện
Báo cáo tình hình kinh tế-xã hội tại địa phương trong năm 2023, với sự nỗ lực, quan tâm của Đảng và Nhà nước, các cấp chính quyền, tình hình kinh tế - xã hội của huyện có nhiều chuyển biến tích cực, các chính sách an sinh xã hội, giáo dục, y tế… các lễ hội truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số được gìn giữ, phát huy.
Trong những năm qua các cấp ủy, chính quyền và lực lượng vũ trang đánh giá cao những đóng góp tích cực của người có uy tín trong đồng bào các dân tộc thiểu số của huyện, trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng ở địa phương. Đặc biệt, người có uy tín có vai trò quan trọng trong vận động đồng bào dân tộc thiểu số tham gia thực hiện các dự án, tiểu dự án thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, trong các phong trào thi đua tại địa phương, nhất là trong việc nắm bắt tình hình dư luận xã hội, tuyên truyền chính sách của Đảng và Nhà nước đến bà con vùng dân tộc; xây dựng tốt khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, nghị quyết của huyện về phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.
Trong thời gian tới, các thế lực thù địch và tội phạm sẽ luôn tìm cách chia rẽ khối đại đoàn kết các dân tộc, người có uy tín trong huyện cần tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là chính sách, pháp luật về dân tộc, tôn giáo...

Tác giả: CAH Nậm Nhùn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập194
  • Hôm nay71,648
  • Tháng hiện tại1,209,373
  • Tháng trước1,583,305
  • Tổng lượt truy cập14,814,473
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down