Cảnh báo giả mạo ứng dụng cơ quan thuế để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ năm - 13/04/2023 04:40
Mới đây, các đối tượng lừa đảo tiếp tục “tung” thêm một chiêu trò mới nhằm chiếm đoạt tài sản bằng cách hướng dẫn người dùng cài đặt ứng dụng (app) giả mạo cơ quan thuế.
Mới đây, các đối tượng lừa đảo tiếp tục “tung” thêm một chiêu trò mới nhằm chiếm đoạt tài sản bằng cách hướng dẫn người dùng cài đặt ứng dụng (app) giả mạo cơ quan thuế.

Qua điện thoại hoặc mạng xã hội, các đối tượng giả mạo cán bộ thuế cung cấp đường dẫn và lôi kéo người dùng cài đặt ứng dụng giả mạo cơ quan thuế. Sau đó, yêu cầu cấp quyền điều khiển thiết bị của người dùng như: xem màn hình, dữ liệu nhập, điều khiển màn hình… để lấy cắp thông tin cá nhân, thông tin tài khoản ngân hàng và chiếm đoạt tài sản.
Người nộp thuế khi sử dụng các ứng dụng của ngành thuế phát triển cung cấp qua hình thức ứng dụng (Applications) trên thiết bị thông minh như: Etax Mobile, Tra cứu hóa đơn, HCMTax... cần lưu ý: Truy cập và tải ứng dụng chính thức qua Google Play (đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành Android) và AppleStore ( đối với thiết bị sử dụng hệ điều hành IOs), kiểm tra thông tin tác giả (nhà phát triển).
Một trong số dấu hiệu nhận diện các ứng dụng lừa đảo là khi cài đặt ứng dụng thường yêu cầu cấp quyền để điều khiển thiết bị, do đó người dùng cần kiểm tra ứng dụng và các tính năng ứng dụng trước khi cấp các quyền.
Không cấp quyền cho các ứng dụng lạ để xem màn hình, dữ liệu nhập.
 
Không tải hoặc cài đặt ứng dụng dành cho thiết bị thông minh qua các đường dẫn (url) hoặc các hướng dẫn khác không chính thống./.
 

Tác giả: Xuân Thành

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập183
  • Hôm nay47,845
  • Tháng hiện tại660,385
  • Tháng trước695,078
  • Tổng lượt truy cập9,608,194
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down