Sử dụng ứng dụng VNeID: Báo tin, phản ánh và kiến nghị về an ninh trật tự

Thứ tư - 12/04/2023 08:27
Báo tin, phản ánh, hoặc đưa ra kiến nghị về các hành vi vi phạm an ninh trật tự trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết với ứng dụng Định danh điện tử VNeID. Đây là một ứng dụng được phát triển bởi Bộ Công an, cung cấp cho người dân và tổ chức một công cụ hiệu quả để báo tin, phản ánh về các hành vi vi phạm an ninh trật tự, bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu. Để giúp người dùng sử dụng ứng dụng này một cách hiệu quả, sau khi đăng nhập, ứng dụng VNeID cung cấp một số thao tác cụ thể để hoàn thành quy trình báo tin, phản ánh và kiến nghị một cách chính xác và đầy đủ.
Sử dụng ứng dụng VNeID: Báo tin, phản ánh và kiến nghị về an ninh trật tự
Báo tin, phản ánh, hoặc đưa ra kiến nghị về các hành vi vi phạm an ninh trật tự trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn bao giờ hết với ứng dụng Định danh điện tử VNeID. Đây là một ứng dụng được phát triển bởi Bộ Công an, cung cấp cho người dân và tổ chức một công cụ hiệu quả để báo tin, phản ánh về các hành vi vi phạm an ninh trật tự, bất cứ khi nào và ở bất cứ đâu. Để giúp người dùng sử dụng ứng dụng này một cách hiệu quả, sau khi đăng nhập, ứng dụng VNeID cung cấp một số thao tác cụ thể để hoàn thành quy trình báo tin, phản ánh và kiến nghị một cách chính xác và đầy đủ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về các bước thực hiện các thao tác này trên ứng dụng VNeID. Các bước thực hiện cụ thể như sau:
Bước 1: Sau khi đăng nhập thành công, trên màn hình chính, nhấp vào biểu tượng "Dịch vụ khác".

Bước 2: Tại tab "Dịch vụ khác", nhấp chọn mục "Kiến nghị, phản ánh về ANTT".

Bước 3: Chọn "Tạo mới yêu cầu" để sang phần "Kiến nghị, phản ánh về ANTT".

Bước 4: Tại mục "Kiến nghị, phản ánh về ANTT - Thông tin người kiến nghị", nếu bạn không muốn cung cấp thông tin cá nhân, hãy tích vào mục "Ẩn danh".

Bước 5: Tại mục "Người bị kiến nghị, phản ánh", theo nội dung đơn, chọn (tổ chức, cá nhân, hoặc chưa xác định).

Bước 6: Tại mục "Hành vi", nhập thông tin để mở danh mục các hành vi vi phạm. Nhấp vào ô tìm kiếm để tìm và chọn hành vi vi phạm theo tội danh, sau đó xác nhận.

Bước 7: Tại mục "Địa điểm xảy ra", nếu không xác định được địa điểm xảy ra, chọn mục "Không rõ địa điểm". Nếu đã trình báo, gửi đơn cho cơ quan Công an, chọn mục "Đã gửi đơn cho cơ quan công an", sau đó nhấp chọn "Tiếp tục" để sang mục "Thông tin kiến nghị, phản ánh".

Bước 8, 9: Tại mục "Thông tin, kiến nghị, phản ánh", nếu rõ đối tượng thực hiện hành vi, hãy thêm thông tin người bị kiến nghị. Nếu có bị hại, tại tab "Người bị hại", thêm thông tin người bị hại. Sau đó, chọn "Lưu" để lưu thông tin người bị kiến nghị hoặc bị hại.

Bước 10: Sau khi lưu thông tin người bị kiến nghị hoặc bị hại, chọn "Tiếp tục" để sang mục "Kiểm tra xác nhận".

Bước 11: Tại mục "Xác nhận", sau khi kiểm tra lại toàn bộ thông tin, chọn mục "Tôi xin chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung trình báo

Tác giả: Ban Biên tập, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Góp ý dự thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Trực ban
Tín nhiệm mạng
Số điện thoại cần biết
Hot line
An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao
laichau.gov.vn
bocongan.gov.vn
Lịch tiếp công dân
dichvucong.bocongan.gov.vn
Khai báo tạm trú
Chuyển đổi số
Cải cách hành chính
TRANG ZALO CÔNG AN LAI CHÂU
  • Đang truy cập163
  • Hôm nay48,375
  • Tháng hiện tại751,176
  • Tháng trước695,078
  • Tổng lượt truy cập9,698,985
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
top
down