Giọt máu nghĩa tình làm sắc Xuân thêm rạng ngời, sức Xuân tràn nhựa sống

Thứ ba - 13/02/2024 04:13
Sáng nay ngày 13/02/2024 (mùng 04 Tết) Fanpage Công an tỉnh nhận được tin cầu cứu từ tài khoản “Huyền Thương” với nội dung có em Lò Văn Quyển, SN2001 trú tại xã Ta Gia, huyện Than Uyên bị tai nạn giao thông đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu rất cần xin máu nhóm O vì hiện tại Bệnh viện tỉnh đang thiếu khoảng 2-3 đơn vị.
Giọt máu nghĩa tình làm sắc Xuân thêm rạng ngời, sức Xuân tràn nhựa sống
Có thể là hình ảnh về 1 người và văn bản cho biết 'Huyền Thương Huyền Thương 06:17 06:17 dkk 1 Mong các chú cứu giúp em cháu với ạ 07:36 Em cháu bị tmáu quá nhiều nên cân phải'
Ngay sau khi nhận được thông tin BQT Fanpage đã trao đổi với Ban thanh niên Công an tỉnh phát động lực lượng Đoàn viên thanh niên có nhóm máu O đang tham gia trực chiến ở những đơn vị gần, khẩn trương đến ngay Bệnh viện đa khoa tỉnh.
Thông báo được phát trên nhóm Zalo Đoàn thanh niên, ngay lập tức đồng chí Giàng Xé Mè - Chiến sỹ Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và đồng chí Tòng Trung Thành - Chiến sĩ phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Lai Châu đã xung phong nhận nhiệm vụ tới khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện để cho máu.
Có thể là hình ảnh về văn bản
Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Huyền Thương do mất máu nhiều cần truyền máu gấp em cháu thuộc nhóm máu o mong được các chú giúp đỡ gd cháu với ạ sdt của bố: 375390285 08:43 Chúng tôi đã trao đổi với lãnh đạo bệnh viện được biết lúc trước có thiếu 2 đơn vị máu nhưng hiện tại đã đủ vì dc mọi người cho Bạn yên tâm nhé. Chúng tôi đã dặn bv nếu thiếu họ gọi chúng tôi. Lực lượng Công an luôn sẵn sàng giúp nhân dân Cháu cảm ơn ạ'
Sự việc các chiến sỹ Công an tỉnh Lai Châu hiến máu kịp thời giúp cấp cứu người bệnh đã được các Y, Bác sỹ, gia đình người bệnh rất khen ngợi, cảm phục.
Có thể là hình ảnh về 1 người, xe cứu thương, bệnh viện và văn bản
Chia sẻ với Fanpage 2 đồng chí Mè và Thành cho biết: Quán triệt, thực hiện chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh Lai Châu và lãnh đạo đơn vị về thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu “việc gì có lợi cho dân thì hết sức làm…” 2 đồng chí đều đã tham gia hiến máu 4 lần trong 2 năm qua.
Có thể là hình ảnh về 1 người, xe cứu thương và bệnh viện
Trên gương mặt 2 chiến sỹ sau hiến máu mang nụ cười hạnh phúc. Họ đã làm được việc tốt, giúp sắc Xuân thêm rạng ngời, sức Xuân thêm tràn nhựa sống.
Với tất cả lực lượng CAND nói chung, với 2 chiến sỹ nói riêng, hiến máu là cách để cảm nhận được sự hạnh phúc khi trao đi, cảm nhận được sự yêu thương lan tỏa khi những giọt máu của mình sẽ trao thêm cơ hội sống cho người bệnh đang cần máu cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện.
Những giọt máu nghĩa tình của đồng chí Mè và đồng chí Thành không chỉ đem lại sự sống cho anh Quyển mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái giữa quân và dân, góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam.

Tác giả: PTM