5101 Người đang Online

Chi đoàn thanh niên Trại tạm giam, Công an tỉnh và Chi đoàn thanh niên Tòa án nhân dân tỉnh vừa có buổi tuyên truyền pháp luật hình sự, thi hành án dân sự và tái hòa nhập cộng đồng cho các phạm nhân đang chấp hành án tại Trại.

Theo quy định của Luật An ninh mạng, cá nhân được hưởng quyền lợi gì?

Luật An ninh mạng có làm lộ thông tin cá nhân không và luật này bảo vệ thông tin cá nhân được thực hiện như thế nào?

Ngày 25/6/2018, Bộ Công an, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao ban hành Thông tư liên tịch số 05/2018/TTLT-BCA-VKSNDTC-TANDTC quy định về việc phối hợp thông báo, gửi, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến người phạm tội; Thông tư liên tịch gồm 5 chương 18 điều.

Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã ban hành Nghị quyết số 02/2018/NQ-HĐTP hướng dẫn áp dụng Điều 65 của Bộ luật Hình sự về án treo, có hiệu lực thi hành từ 1-7-2018.

Những thông tin nào trên không gian mạng bị coi là vi phạm pháp luật và bị xử lý? Thông tin nói xấu, sai sự thật trên không gian mạng đến mức nào bị điều chỉnh bởi Luật An ninh mạng? 

Sáng nay, ngày 12/6/2018. Đảng ủy Công an tỉnh Khai giảng lớp "Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới". Dự lễ khai giảng có Đại tá Vừ A Chía - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CAT, Lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh.    

Vừa qua, trên một số báo và mạng xã hội có phản ánh về việc kết quả đo tốc độ do hệ thống camera giám sát giao thông của lực lượng CSGT và thiết bị giám sát hành trình trên xe ô tô là không đồng nhất. Vậy nguyên nhân nào xuất hiện sự không đồng nhất đó? Căn cứ nào để CSGT xử phạt hành vi vi phạm về tốc độ?

Luật cư trú được Quốc hội khóa XI, Kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 29/11/2006, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2007 đã cụ thể hóa quyền tự do cư trú của công dân ghi nhận trong Hiến pháp với những quy định rõ ràng, cụ thể về thủ tục, điều kiện đăng ký cư trú, tạo điều kiện thuận lợi để công dân thực hiện các quyền, lợi ích hợp pháp theo quy định của pháp luật, giải quyết những bức xúc của nhiều người dân về cư trú.

Vì nhiều lý do, tình trạng lợi dụng dịch vụ bưu chính, trong đó có hoạt động chuyển phát nhanh để vận chuyển hàng cấm vẫn có những diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ CÔNG AN TỈNH LAI CHÂU
Giấy phép số: 81/GP-TTĐT do Sở Thông tin & Truyền thông Lai Châu cấp ngày: 08/02/2017
Địa chỉ: Tổ 16, Phường Tân Phong, TP. Lai Châu
Số điện thoại: 069 2469 502
Chịu trách nhiệm: Trưởng Ban Biên tập - Phó Giám đốc Công an tỉnh Đại tá Vừ A Chía
Ghi rõ nguồn www.congan.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này